Hình ảnh đẹp làm hình nền cánh đồng hoang

24/04/2013

Hình ảnh cánh đồng lúa từ lâu đã quá quen thuộc với chúng ta qua những bài thơ, bài ca, những bài đồng dao của trẻ nhỏ giờ đây hình ảnh ấy lại xuất hiện qua những phương tiện truyền thông khác nhau. Và chúng ta sẽ khám phá vẻ đẹp ấy qua hình cánh đồng lúa bạn nhé.

Cánh đồng lúa xanh tươi mơn mởn đang trong độ sinh trưởng.

Hình cánh đồng lúa xanh bạt ngàn này không đâu khác chính là ở miền quê Tây Nam Bộ. Cánh đồng trải dài xa tít tắp ngập trong một màu xanh um của lúa.

Phía xa xa những ngọn núi là cánh đồng lúa đang độ xuân xanh cũng ngập trong sắc xanh, xanh của màu xanh hi vọng một mùa bội thu.

Sắc vàng bao phủ trên cánh đồng lúa chín đã vào mùa thu hoạch, bà con nông dân đang gặt lúa trên cánh đồng. Một vẻ đẹp lao động và thiên nhiên!

Những cái gốc rạ còn trơ trơ trên mặt nước tạo thành những hàng thẳng tắp. Vẻ đẹp của cánh đồng lúa chỉ đơn giản là như thế không cầu kì và màu sắc.

Những hình cánh đồng lúa trải dài theo thời gian và không gian mang bạn đến với những vùng đất khác nhau từ miền xuôi lên miền ngược, từ lúc lúa mới cấy cho đến vào mùa thu hoạch. Vẻ đẹp ấy cứ theo thời gian và không gian thấm sâu vào lòng người…

Tags:

TIN LIÊN QUAN