Trang chủ » Bà lão bởi 166km qua biển mà không cần lông thép bảo vệ cá mập

Bà lão bởi 166km qua biển mà không cần lông thép bảo vệ cá mập

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:36:53)
Bà lão 61 tuổi tên Diana Nyad sẽ chuẩn bị lập kỷ lục về người đầu tiên bơi qua vịnh Florida dài 166km trong vòng 2,5 ngày và không cần lông thép bảo vệ cá mập để đạt dành hiệu thành người đầu tiên bơi từ Havana đến Florida không có lồng chống cá mập.

 

Với một sức khoẻ khá là khoẻ mạnh so với cái tưới 60 của những lứa tuổi 60 khác trước đây. Bà sẽ lập được một kỷ lục với nhiều mục đích khác nhau bằng chính khả năng của mình. Chỉ có sự trợ giúp đồ ăn tiếp tế từ những chiếc thuyền đi cùng ra. Thì bà không cần một sự trợ giúp nào khả, kể cả lồng thép bảo vệ cá mập.

Bà Diana Nyad cho biết mục đích của chuyến vượt biển nhằm “tạo những khoảnh khắc nhân bản giữa Mỹ và Cuba”, đồng thời tạo cảm hứng cho hàng triệu người tưởng đã già ở độ tuổi 60. Theo bà Nyad, những người 60 tuổi hiện nay trẻ hơn nhiều so với lứa tuổi 60 của những thế hệ trước.

Theo hộ tống Diana Nyad là một đội gồm 45 người trên 5 chiếc tàu với nhiệm vụ cung cấp thức ăn cũng như chăm sóc bà. Tuy nhiên nhóm này chỉ có nhiệm vụ cung cấp đồ ăn mà không được đụng đến người Nyad cho đến khi bà bước hoàn toàn lên đất liền - tức phải vượt qua cả phần nước ngập mặn đầy cây đước ở Florida. Thậm chí bà Nyad còn không được đụng đến 5 chiếc tàu theo hỗ trợ.

Bà dự định sau khi bơi mỗi 45 phút sẽ nghỉ 20 giây để uống nước, nước trái cây, tăng lực; mỗi 90 phút sẽ nghỉ 2 phút để ăn bánh mì và một muỗng bơ đậu phộng. Sang ngày thứ hai, bà sẽ uống nước và chocolate nóng để chống lại sự hạ nhiệt trong cơ thể.

Đây không phải lần đầu tiên Diana Nyad thực hiện chuyến bơi này. Năm 1978, khi 28 tuổi, Diana Nyad đã bơi từ Cuba sang Mỹ trong một lồng thép chống cá mập, nhưng sau 42 giờ bơi Nyad đã phải bỏ cuộc vì dòng chảy đổi hướng quá mạnh.

Năm 1979, Nyad đã lập kỷ lục thế giới khi bơi từ Bahamas sang Florida dài 103km không cần lồng thép chống cá mập. Sau đó bà giải nghệ và tới tận bây giờ mới thực hiện lại chuyến bơi trong mơ của mình.