• Chia sẻ
  • 'Bật mí' những lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

'Bật mí' những lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

So với việc sử dụng hóa đơn giấy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực đang thể hiện được những lợi thế rất vượt trội đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là lý do mà ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn hóa đơn này để sử dụng.

Nếu sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ có mã số xác thực của cơ quan thuế thì doanh nghiệp được xem là lợi càng thêm lợi. Không chỉ giá thành rẻ mà còn rất an toàn trong việc giao dịch, đảm bảo chất lượng giao dịch được tốt nhất.

Bật mí những lợi ích của hóa đơn điện tử xác thực

Có nhiều doanh nghiệp mặc dù không nằm trong danh sách bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực nhưng vẫn đăng ký sử dụng dịch vụ xác thực của cơ quan thuế. Vì sao vậy? Đó là do loại hình hóa đơn này đang thể hiện được những lợi ích vượt trội mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Đảm bảo uy tín giao dịch

Vì hóa đơn điện từ vừa mới ban hành nên nhiều người còn nghi ngại đối với chất lượng và độ tin cậy của loại hóa đơn này. Chính vì thế mà để mang đến niềm tin cho khách hàng của mình thì nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử xác thực để có thể giúp khách hàng của mình yên tâm hơn khi cầm hóa đơn điện tử trong tay.

Đảm bảo an toàn giao dịch

Không ít trường hợp nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất kinh tế nghiêm trọng khi giao dịch hóa đơn với các công ty trốn thuế, công ty bỏ trốn hay các “công ty ma”. Chính vì thế mà khi sử dụng giao dịch bằng hóa đơn điện tử xác thực thì hệ thống xác thực của cơ quan thuế sẽ tự động kiểm tra tình trạng của bên bán như thế nào, có phải là công ty trốn thuế hay bỏ trốn… Như vậy thì doanh nghiệp có thể yên tâm hơn rất nhiều khi giao dịch bằng hóa đơn có dấu xác thực của cơ quan thuế.

Nhanh chóng và tiện lợi

Khi sử dụng loại hóa đơn này thì doanh nghiệp cũng không cần đến trực tiếp tại cơ quan thuế mà có thể gửi hóa đơn xác nhận lên hệ thống của cơ quan thuế. Và ngay lập tức thì hệ thống sẽ thực hiện công việc xác nhận thông tin để có thể gửi trả kết quả lại cho doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo cho chất lượng hóa đơn cũng như giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian vàng ngọc của mình để có thể đảm bảo đúng tiến độ giao dịch, mua bán một cách hiệu quả nhất. Sẽ không có trường hợp doanh nghiệp chờ đợi lâu khi tiến hành thực hiện thủ tục xác nhận hóa đơn.

Như vậy, khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực thì doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Vì thế mà chẳng có lý do gì để doanh nghiệp từ chối loại hình hóa đơn này cho việc kinh doanh của mình cả.