• Chia sẻ
  • Bỏ qua kiểm định nồi hơi có được không?

Bỏ qua kiểm định nồi hơi có được không?

Nồi hơi sau khi xuất xưởng có rất nhiều thứ cần phải làm. Một trong những số đó là kiểm định. Tuy nhiên, có thể bỏ qua được bước kiểm định nồi hơi không?

Câu trả lời là không. Chúng ta không thể bỏ qua kiểm định nồi hơi được. Bởi hoạt động kiểm định này vô cùng cần thiết. Nó có hai tác dụng rất quan trọng sau đây.

Thứ nhất, kiểm định nồi hơi giúp chúng ta kiểm tra được chất lượng của sản phẩm này. Nhìn bằng mắt thường ta không thể đánh giá được chất lượng của nó tốt hay không. Thậm chí dù nó có mới được sản xuất ra. Lỗi sản phẩm là điều khó có thể tránh được.

Khi được kiểm định, ta biết được chất lượng nồi hơi này như thế nào. Có sử dụng được không. Nếu phát hiện ra lỗi gì, ta có thể nhanh chóng kịp thời thay thế, để không làm ảnh hưởng tới toàn bộ sản phẩm.

Thứ hai, kiểm đinh giúp đảm bảo sự an toàn cho người vận hành nó. Trong quá trình kiểm định, ta phát hiện được yếu tố nào có thể gây hại cho người sử dụng. Khi phát hiện ra những yếu tố đấy, ta sẽ nhanh chóng loại bỏ và khắc phục chúng. Tính mạng con người cực kỳ quan trọng. Không cẩn thận có thể mất mạng như thường.

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm công nghiệp do không được kiểm định kỹ càng, khiến cho chất lượng của máy móc không được như tiêu chuẩn ban đầu. Từ đó làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình đằng sau nó. Bạn biết đó, công nghiệp luôn vận hành theo dây chuyền. Chỉ cần một bộ phận nhỏ không hoạt động, hoặc hoạt động không đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho những bộ phận khác ảnh hưởng theo sau. Gây thiệt hại cho các công ty.

Không những vậy, người sử dụng cũng bị ảnh hưởng khi sử dụng thiết bị công nghiệp chưa được qua kiểm định.

Vì thế, chúng ta không thể bỏ được bước kiểm định đối với nồi hơi. Không có lí do gì để làm giảm chất lượng của nồi, mất chi phí cho những linh kiện không chất lượng chỉ vì không kiểm định.