• Chia sẻ
  • Các bước cần làm để chuyển phát nhanh hàng hóa

Các bước cần làm để chuyển phát nhanh hàng hóa

Trong những năm gần đây, dịch vụ chuyển phát nhanh đã từng bước phát triển về cả số lượng và chất lượng. Các đơn vị chuyển phát nhanh được thành lập nhiều hơn, chất lượng dịch vụ cũng ngày càng hoàn thiện.

Để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh một cách hiệu quả nhất, tạo nên sự kết nối cũng như không khí thoải mái từ hai phía, các khách hàng cũng cần nắm được các bước phải thực hiện khi muốn chuyển phát nhanh hàng hóa.

Bước đầu tiên là liên hệ với đơn vị chuyển phát nhanh uy tín. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh ra đời nhưng không phải đơn vị nào cũng có những chính sách và chất lượng dịch vụ tốt. Vì vậy, các khách hàng nên tham khảo người thân, bạn bè để biết những đơn vị chuyển phát nhanh uy tín. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển phát nhanh đi Úc thì có thể tham khảo ý kiến của hội sinh viên du học Úc, người có người thân học tập và sinh sống tại Úc,… Sau khi đã tìm được đơn vị ưng ý, bạn chỉ cần nhấc máy gọi tới tổng đài hoặc tới thẳng nơi làm việc của đơn vị đó.

Bước thứ hai là đóng gói và gửi đồ. Đối với những hàng hóa gửi chuyển phát nhanh nội thành, nội địa, khách hàng có thể tự đóng gói theo hướng dẫn của đơn vị chuyển phát nhanh. Còn với hàng hóa gửi đi quốc tế, như chuyển phát nhanh đi Úc, thì bạn nên sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa của đơn vị chuyển phát để đảm bảo an toàn tối đa cho đồ muốn vận chuyển. Còn khi gửi đồ, bạn có thể mang trực tiếp tới nơi làm việc của đơn vị chuyển phát nhanh hoặc yêu cầu đơn vị đó tới địa chỉ của bạn để nhận hàng.

Bước thứ ba là theo dõi và xác nhận vận chuyển thành công. Nhiều đơn vị chuyển phát nhanh hiện nay đã xây dựng được tiện ích theo dõi hành trình của đơn hàng, nhờ đó mà khách hàng biết là hàng hóa của mình đã vận chuyển tới đâu và còn bao lâu sẽ tới nơi. Nếu thấy quá lâu mà hàng vẫn chưa được giao thành công, khách hàng cần liên hệ ngay với đơn vị chuyển phát nhanh để sớm giải quyết.