• Chia sẻ
  • Các bước thành lập công ty tư nhân

Các bước thành lập công ty tư nhân

Nếu đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty tư nhân để hoạt động kinh doanh thì bắt buộc bạn phải biết các bước thành lập công ty tư nhân như thế nào mới được xem là đúng pháp luật để có sự chuẩn bị hiệu quả và chính xác nhất.

Nói đến vấn đề thành lập công ty thì ai ai cũng muốn mọi thủ tục được hoàn thành nhanh chóng để không mất nhiều thời gian và công sức. Một giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn đó chính là tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Các bước thành lập công ty tư nhân

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bước thành lập công ty tư nhân để có thể mang đến cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất về những gì mà mình cần chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh sắp tới của mình.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ nộp đăng ký kinh doanh là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

- Mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định được Sở kế hoạch và đầu tư cấp.

- Bản sao giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp như:CMND, hộ chiếu…

- Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và yêu cầu mức vốn pháp định thì phải có bản xác định vốn pháp định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

- Nếu ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì hồ sơ phải kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề tương ứng.

Bước 2: nộp hồ sơ

Cơ quan chức năng mà bạn cần liên hệ để thực hiện các bước thành lập công ty tư nhân là Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh/thành phố thuộc nơi mà bạn đặt trụ sở kinh doanh. Hồ sơ sẽ được kiểm tra tính hợp lệ khi bạn nộp và nếu hợp lệ thì sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thầm quyền xem xét. Trong vòng 7 ngày sẽ trả thông báo cho bạn. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ có văn bản của cơ quan chức năng gửi đến bạn để bổ sung thông tin hay sửa đổi thông tin cho hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả và làm con dấu

Đến ngày hẹn, bạn quay lại cơ quan chức năng để nhận kết quả là 1 bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và 3 bản sao kèm theo.Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn cần liên hệ đến cơ quan Công an để làm thủ tục đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu. Đây là bước quan trọng để đảm bảo là việc kinh doanh sau này được thuận lợi.

Bước 4: khai báo và đóng thuế

Đây là một trong các bước thành lập công ty tư nhân được thực hiện sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bạn cần liên hệ đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý để kê khai thuế ban đầu và đóng thuế theo quy định. Ngoài ra thì bạn cũng cần thực hiện các công việc như mở tài khoản ngân hàng, đặt in hóa đơn, treo biển công ty… theo quy định được ban hành.

Như vậy, các bước thành lập công ty tư nhân không quá khó khăn đúng không nào. Chỉ cần bạn thực hiện lần lượt theo các bước trên thì chắc chắn là việc thành lập công ty của bạn sẽ không khó khăn chút nào.