• Chia sẻ
  • Các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Thật khó để bạn có thể hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp nếu bạn thân không nắm rõ những quy định của pháp luật ban hành. Đây là điều rất quann trọng. Nó có thể quyết định đến việc doanh nghiệp của bạn ra đời có thuận lợi và nhanh chóng hay không?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi luôn nổ lực hết mình để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tư vấn và hoàn tất các thủ tục. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất, chúng tôi luôn cam kết mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho bạn.

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Để có thể thực hiện tốt các thủ tục thành lập doanh nghiệp thì bạn cần biết được là thủ tục mà theo quy định của pháp luật ban hành đối với việc thành lập doanh nghiệp sẽ rất nhiều. Vì thế, nếu như bạn không nắm rõ hết thông tin hay không có sự trợ giúp nào từ các công ty dịch vụ thì rất khó  để có thể hoàn thành các thủ tục một cách thuận lợi.

Trước hết, việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp phải bắt đầu từ cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cơ quan này sẽ là đơn vị giúp cho các doanh nghiệp có thể có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đây là giấy tờ rất quan trọng.Nó có sự quyết định rất lớn đến việc doanh nghiệp có được thành lập hay không.

Tiếp theo, một trong những nơi mà doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp chính là cơ quan công an thuộc tỉnh/thành phố, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cơ quan này là nơi thông qua mẫu dấu pháp nhân  của doanh nghiệp.

Cơ  quan không kém phần quan trọng mà doanh nghiệp phải liên hệ đến chính là cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thuế là một trong những vấn  đề không thể tách rời trong quá trình doanh nghiệp thực hiện việc kinh doanh. Vì thế, đăng ký mã số thuế công ty chính là điều mà doanh nghiệp cần làm để có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp được thuận lợi. Cơ quan này cũng là nơi mà bạn cần liên hệ để quyết định đến việc sử dụng hóa đơn mua hay tự in.

Ngân hàng là cơ quan chức năng tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm việc. Vì trong quá trình hoạt đông kinh doanh hiện nay thì việc giao dịch qua chuyển khoản là điều cần thiết. Vì thế, doanh nghiệp phải tiến hành mở tài khoản ngân hàng để có thể đảm bảo việc kinh doanh sau này được thuận lợi hơn. Đồng thời, nếu muốn được giảm thuế thì cần phải có tài khoản ngân hàng mới được xét đến.

Có  thể  nói, để có thể hoàn tất được các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách chính xác và đầy đủ nhất thì doanh nghiệp cần liện hệ đến tất cả các cơ quan trên để đảm bảo được tính hợp pháp.