• Chia sẻ
  • Cách lấy hóa đơn điện tử vnpt

Cách lấy hóa đơn điện tử vnpt

Với các khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT thì việc lấy hóa đơn điện tử vnpt là một trong những thắc mắc mà họ chưa biết là thế nào để có được câu trả lời hợp lý. Bởi thực tế cho thấy thì việc sử dụng hóa đơn điện tủ đang khá mới với các khách hàng của VNPT.

Khái niệm hóa đơn điện tử giá rẻ là gì và doanh nghiệp cần nắm được thông tin gì để có thể chọn được dịch vụ cung cấp tốt nhất  luôn là điều mà các doanh nghiệp đang băn khoăn khi quy định sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc vào năm 2018 vùa ban hành.

Cách lấy hóa đơn điện tử vnpt

Để lấy hóa đơn điện tử vnpt là công việc không quá khó khăn.Thế nhưng, nếu không nắm được các bước để lấy hóa đơn trên hệ thống thì đâ cũng sẽ là một thách thức khá lớn đối với mọi người.

Các bước để lấy được hóa đơn điện tử trên hệ thống website của VNPT:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào địa chỉ: http://ebill.hcmtelecom.vn để có thể thực hiện bước đăng nhập vào hệ  thống.

Bước 2: Khách hàng sử dụng tên đăng nhậpvà mật khẩu để đăng nhập thông tin vào hệ thống. Sau đó, khách hàng nhấn vào lệnh “đăng nhập” để đăng nhập thành công vào hệ thống.

Bước 3: để lấy hóa đơn điện tử vnpt của kỳ thanh toàn nào thì khách hàng chọn vào mục “hóa đơn điện tử” trên thanh menu và chọn thời gian cần lấy hóa đơn để hệ thống có thể xuất hóa đơn cước đúng thời gian cần tìm.

Một số lưu ý khi lấy hóa đơn điện tử vnpt :

- Thứ nhất là khi thực hiện lấy hóa đơn thì khách hàng phải tải hóa đơn về máy tính. Và hóa đơn khi tải về sẽ có hai định dạng khác nhau là: .INV và định dạng .pdf.

- Thứ hai là với các định dạng khác nhau thì khách hàng cần tải phần mềm xem hóa đơn thích hợp trên máy tính để có thể xem hóa đơn sau khi tải về. Đối với hóa đơn định dạng .INV thì cần phần mềm  EinvoiceViewer. Còn đối với hóa đơn định dạng .PDF thì cần có phần  mềm Adobe Reader, Foxit Reader mới có thể xme được hóa đơn.

- Thứ ba là khi tiến hành lấy hóa đơn điện tử vnpt  thì khách hàng chỉ có thể lấy và xem được những hóa đơn mà mình đã thanh toán cước.Đối với những hóa đơn chưa thanh toán cước thì khách hàng có tải về cũng không thể xem thông tin được.

- Thứ tư là nếu như khi tra cứu thông tin để lấy hóa đơn mà khách hàng không chọn thời gian của kỳ tính cước thì hệ thống sẽ hiển thị tất cả các kỳ thanh toán cước trước đó của khách hàng.

Với một số thông tin cần lưu ý khi lấy hóa đơn điện tử vnpt trên đây thì chúng tôi mong là khách hàng có thể hoàn toàn tự tin lấy hóa đơn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.