• Chia sẻ
  • Chuột phá hoại việc kinh doanh nhà hàng

Chuột phá hoại việc kinh doanh nhà hàng

Trên báo, trên tivi ngày nào cũng có mấy vụ phản ánh vệ sinh an toàn thực phẩm. Mấy người làm kinh doanh nhà hàng nhà mình hãi nhất vụ ấy. Chưa kể có những khách khó tính vô cùng, lại còn cố tình tạo phốt. Thực tế nhất là vụ chuột, ngay lập tức nhà mình dùng thuốc diệt chuột để tiêu diệt ngay.

Nhà mình bán phở, khách cũng đông, việc buôn bán kinh doanh khá tốt. Nhưng không phải vì thế nhà mình làm ăn điêu chác, quán lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp, bát phở thì đầy đặn, đậm đà. Đây không phải do quán của nhà nên mình tự khen đâu, mà chính khách quán mình cũng khen vậy. ‘Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm’ nên lúc nào mình cũng dặn nhân viên phải vệ sinh quán cẩn thận, nhất là nhà bếp.

Mọi người biết làm phở thì sẽ cần thịt gà, thịt lợn rồi đấy. Xương ấy nhà mình đun làm nước rồi sẽ bọc túi vứt ra thùng rác đằng sau bếp (quán mình không nuôi chó mèo, tại mình nghĩ như vậy trông quán dơ). Phản ứng của khách về quán mình phải nói là rất tốt. Nhưng đợt này có khách quen (may là khách quen ạ) báo với em là thấy chuột trong quán. Em tin khách nói thật, bởi mới đây em thấy túi rác đựng xương toàn bị xé rách, không những thế trong quán còn tự dưng xuất hiện mấy cục xương dù nhân viên báo đã dọn sạch sẽ trước đó. Vài lần đầu em còn tưởng mèo hoang, chó hoang ăn, nên em cũng kệ. Rồi em còn trách nhân viên dọn không cẩn thận, giờ vỡ lẽ ra là chuột.

Cứ tối hôm đấy dọn sạch thì sáng hôm sau xương lại đầy sàn nhà. Cứ nghĩ có ai quay video cảnh quán em có chuột chạy lăng xăng là em đã thấy sợ rồi. Em quyết định đêm dùng thuốc diệt chuột. Hôm đầu e rắc thuốc diệt chuột Biorat, nghe bảo thuốc này chuột ăn một lần là chết, mà lại là thuốc sinh học không ảnh hưởng đến môi trường. Em dùng trong vài hôm, y như rằng 3 hôm sau đã thấy chuột chết rồi. Em dặn nhân viên dọn sạch quán gấp 2 lần, nhân viên luôn miệng kêu chuột chết nhiều quá. Gắng vài hôm như thế, giờ quán em không còn bóng dáng chuột nữa.