• Chia sẻ
  • Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu

Việc liên hệ đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu để xin giấy phép kinh doanh rượu là điều tất yếu nếu bạn muốn việc kinh doanh rượu của mình là hợp pháp. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề liên quan đến cơ quan chức năng này mà bạn cần biết để có thể đảm bảo việc liên hệ đến được thuận lợi và có hiệu quả.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người trong quá trình thực hiện thủ tục, giấy tờ pháp lý. Lựa chọn đơn vị này thì bạn có thể yên tâm “kê cao gối mà ngủ” đối với các thủ tục mà mình đã giao phó.

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu

Nói đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu thì  ai cũng biết đây là cơ quan có vai trò và nhiệm vụ cấp giấy phép kinh doanh cho các cơ sở kinh doanh rượu. Thế nhưng, việc kinh doanh rượu của bạn có được thuận lợi hay không thì còn có sự ảnh hưởng của các yếu tố khác nữa.

Điều kiện kinh doanh

Muốn cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu đồng ý cấp giấy phép kinh doanh rượu thì bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với loại hình kinh doanh này. Rượu là một mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên việc đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, về các giấy tờ, chứng chỉ liên quan là điều cần thiết để bạn không bị cơ quan chức năng này từ chối khi xét duyệt hồ sơ.

Đảm bảo hợp pháp

Không phải ngẫu nhiên mà việc kinh doanh rượu bị pháp luật quản lý chặt chẽ như vậy. Đó là do có rất nhiều trường hợp kinh doanh rượu lậu. rượu không đúng tiêu chuẩn do có nồng độ cồn quá cao, ảnh hưởng đến  sức khỏe người sử dụng. Vì thế, tính pháp lý ở đây chính là phải lựa chọn nguồn rượu có xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ hợp pháp. Không kinh doanh rượu lậu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ và cũng không được phép có các hành vi trốn thuế hay gian lận trong kinh doanh. Điều này không chỉ giúp cho  việc kinh doanh của bạn được thuận lợi mà còn tránh những rắc rối về mặt pháp lý về sau.

Nắm rõ các quy định khi kinh doanh

Kinh doanh rượu có nhiều quy định khác biệt đối với các mặt hàng kinh doanh khác. Chính vì thế mà khi tiến hành kinh doanh rượu thì bạn phải nắm rõ các quy định về việc kinh doanh như thế nào, có được phép quảng cáo hay không và nếu có thì quảng cáo theo hình thức nào là hợp pháp.

Trên đây là những điều bạn cần biết về kinh doanh rượu trước khi liên hệ đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh rượu để làm thủ tục giấy tờ. Việc nắm rõ thông tin là cách để bạn có thể yên tâm hơn đối với mọi vấn đề khi lựa chọn kinh doanh rượu.