• Chia sẻ
  • Công ty kiểm định với các hoạt động kiểm định cầu trục

Công ty kiểm định với các hoạt động kiểm định cầu trục

Toàn bộ cấu trúc, các chi tiết trên cầu trục sẽ cần được kiểm da, đánh giá khả năng hoạt động sau thời gian sử dụng định kỳ. Hiện nay công việc này đa số đều được thực hiện bởi các công ty kiểm định có chuyên môn cao.

 

Hiện nay kiểm định cầu trục là một trong những hoạt động kiểm định được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Từ đó mà các công ty kiểm định cũng đưa loại dịch vụ này lên hàng đầu.

Tuy công ty kiểm định có rất nhiều loại hình dịch vụ kiểm định nhưng hiện tại đa phần các công ty kiểm định này đều chú trọng đến dịch vụ kiểm định cầu trục. Đây cũng là do nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ này ngày một tăng cao.

Sở dĩ xảy ra hiện tượng trên là do nhiều nguyên nhân như cầu trục là loại thiết bị công nghiệp cần đến yêu cầu nghiêm ngặt về sự ổn định của thiết bị, sự nguy hiểm của chúng một khi xảy ra trục trặc là rất lớn, quy định của nhà nước đối với việc kiểm định an toàn với loại máy công nghiệp này rất nghiêm ngặt.

Vì yêu cầu về chất lượng rất khắt khe nên việc kiểm định an toàn đối với loại thiết bị nâng hạ này cũng phải nghiêm ngặt. Thực hiện theo trình tự rõ ràng.

- Kiểm định bên ngoài cầu trục: kiểm tra và rà soát bên ngoài thiết bị. Việc này nhằm xác định những nơi hư hỏng bên ngoài thiết bị nếu có để có thể sữa chữa ngay lập tức.

- Kiểm định kĩ thuật an toàn cầu trục: bằng các kĩ thuật kiểm định, kiểm tra một cách chính xác cầu trục có những hư hỏng, trục trặc nào không.

- Kiểm tra hoạt động cầu trục: kiểm tra cầu trục với không tải, đánh giá và xem xét hoạt động của cầu trục khi không tải. Sau đó là kiểm tra cầu trục khi có tải.

- Xử lí các kết quả xuyên suốt trong quá trình kiểm định. Lập báo cáo chi tiết.

Sự tuân thủ các bước trình tự trong kiểm duyệt là một yêu cầu tất yếu đối với các công ty kiểm định khi thực hiện việc kiểm định an toàn nếu muốn thu lại các kết quả chính xác nhất. Chất lượng, sự chính xác chính là yếu tố làm nên lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu kiểm định trong thời buổi cạnh tranh này.