• Chia sẻ
  • Công ty vật liệu xây dựng

Công ty vật liệu xây dựng

Hiện nay có nhiều ngành nghề kinh doanh trong đưa lại nguồn thu cho doanh nghiệp và lựa chọn nhiều nhất vấn là các ngành nghề liên quan đến xây dựng và các Công ty vật liệu xây dựng nhanh chống ra đời để đáp ứng yêu cầu đó.

Nếu công ty bạn đang thắc mắc về các điều kiện thành lập, giấy phép kinh doanh, nguồn vốn có thể liên hệ với Dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giải đáp mọi thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

Công ty vật liệu xây dựng

Kinh doanh vật liệu xây dựng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ngành nghề  này bao gồm một số ngành nghề như Xi măng;Vôi xây dựng; Cát, đá, sỏi; ... Vì vậy để kinh doanh được ngành nghề  này thì bạn phải đáp ứng được yêu cầu theo quy định mà pháp luật ban hành.

Một vấn đề nữa để bạn có thể hoạt động kinh doanh ngành xây dựng chính là bạn phải xin đượcgiấy phép kinh doanh. Thực tế thì với ngành xây dựng, giấy phép kinh doanh sẽ không phải do Sở kế hoạch đầu tư cấp mà là Sở Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân có địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Công ty vật liệu xây dựng khi đăng ký kinh doanh phải có đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ sau:

- Trước hết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng .

- Bản kê khai về địa điểm kinh doanh .Có thể nói là việc ghi địa điểm kinh doanh giúp các nhà quản lý biết được địa điểm kinh doanh có phù hợp với việc kinh doanh vật liệu xây dựng không. Hay việc kinh doanh đó thì sự tác dộng của môi trường lên địa điểm kinh doanh. Từ những thông tin đó thì các nhà quản lý có các giải pháp để hạn chế và kiểm tra việc thực hiện môi trường của các doanh nghiệp;

- Giấy phép xây dựng hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà hay quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê, mượn hợp pháp.

Khi chúng ta nghiên cứu đến Công ty vật liệu xây dựng có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt với kinh doanh một số ngành nghề khác. vậy điểm khác biệt đó là  gì? Trước hết là do đây là ngành nghề có điều kiện, nó có tác động trực tiếp đến môi trường nên khi kinh doanh lĩnh vực này được kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì thế nên khi bạn muốn lựa chọn kinh doanh ngành nghề này phải nghiên cứu thật kỹ xem mình có đủ điều kiện để kinh doanh mặt hàng này chưa để có hướng kinh doanh phù hợp trách phải trường hợp khi kinh doanh lại không đủ điều kiện.

Có thể nói, việc thành lập công ty vật liệu xây dựng thì bạn không chỉ  phải đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của pháp luật mà còn phải có đầy đủ hồ sơ giấy tờ để đảm bảo việc kinh doanh được hợp lệ.