• Chia sẻ
  • Công việc của nhân viên kiểm định thiết bị áp lực thế nào?

Công việc của nhân viên kiểm định thiết bị áp lực thế nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi một ngày làm việc của những nhân viên kiểm định thiết bị áp lực hay chưa? Có rất nhiều điều mà không phải ai cũng biết được!

1. Độ khó cao lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Thiết bị áp lực là các loại thiết bị làm việc dưới áp suất cao, thường ở dạng chứa như nồi hơi, bình khí nén, máy nén khí,…  Thường thì cái gì liên quan đến áp suất đều có những nguy hiểm nhất định, huống hồ đây đều là những thiết bị hoạt động trong môi trường đông đúc của công xưởng, chưa kể đến là nó còn có thể đang chứa đựng bất kỳ một loại khí gây hại nào đó cho con người. Chỉ những lý do đó thôi cũng đủ khiến kiểm định thiết bị áp lực trở thành một công việc vô cùng quan trọng và khó khăn. Mà ở đây, những người trực tiếp tiến hành kiểm định chính là những con người can đảm nhất. Tại sao lại nói họ can đảm, vì họ đi tiên phong kiểm tra để đảm bảo những người dùng phía sau sẽ không gặp bất cứ bất trắc nào. Thật sự đâu ai biết được máy sẽ trục trặc lúc nào, nhất là khi những kỹ sư này luôn thao tác gần máy trong suốt quá trình làm việc của mình. Vậy mới nói, việc thì khó khăn, chuyên môn ứng dụng nhiều lại còn tiềm ẩn bao nhiêu nỗi sợ hãi, kiểm định máy thiết bị áp lực chính là công việc khổ nhiều hơn vui.

kiểm định thiết bị áp lực

2. Cuộc sống làm việc kiểm định

Dù cho tính chất công việc có như thế nào đi nữa thì kiểm định thiết bị áp lực cũng là kế sinh nhai của rất nhiều kỹ sư kiểm định, và đối với họ, những hiểm nguy ấy chính là một phần của công việc. Hằng ngày những con người ấy vẫn miệt mài làm việc cười đùa bởi lẽ họ đã quá quen với điều đó, chẳng còn gì có thể gây khó dễ cho họ. Cũng như bất kỳ công việc nào khác, cái tâm yêu nghề luôn giúp con người quên đi tất cả những khó khăn hiện hữu, họ chỉ tập trung vào đó và xem nó như lẽ thường tình. Chẳng cần người nào ca ngợi, chẳng cần nhận được những gì hoa mỹ, vì đối với họ ai cũng như ai, họ thuộc về công việc đó như những người vốn dĩ luôn là giáo viên, luôn là bác sĩ, luôn là người ưu tú. Chẳng ai ca thán về cái này cái kia, cũng chẳng ai chê bai này nọ, những con người ấy thậm chí còn kể cho nhau nghe những kỷ niệm hú vía, ánh mắt xa xăm bên ly cà phê và điếu thuốc cháy nửa. Cuộc sống thường ngày vẫn cứ trôi, giống như cân đường hộp sữa, giống như bình minh hoàng hôn, dù là kiểm định thiết bị áp lực thì cũng chẳng có gì khiến các kỹ sư bận tâm quá nhiều về nó.

Một ngày làm việc của nhân viên kiểm định thiết bị áp lực, nói trắng ra giống hệt như tất cả những con người làm ở ngành nghề khác. Mà cái quan trọng hơn là niềm đam mê, là sự lạc quan trong cuộc sống bận rộn, vì chỉ có những thứ đó mới làm cho con người trở nên mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đạp lên chông gai, không ngừng rướn mình về phía trước. Vì đích đến cuộc đời là hạnh phúc, mà hạnh phúc luôn luôn gọi tên những con người không bao giờ từ bỏ, dù họ đơn giản chỉ là một tế bào rất nhỏ trên đời.