• Chia sẻ
  • Dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội

Nói đến dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội thì nó cũng không mấy xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt là đối với các lao động nữ muốn hưởng chế độ thai sản thì việc tìm đến dịch vụ này là điều dễ hiểu.

Khi không nắm rõ các quy định của BHXH thì nhiều người chọn tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội  thay vì các cơ quan BHXH nhà nước để được tư vấn thông tin. Đơn giản là vì dịch vụ này luôn mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

Dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội

Thực tế thì đa phần, những người tìm  đến dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội chủ yếu là lao động nữ không được tham gia BHXH ở nơi làm việc, lao động nữ tự do… có nhu cầu hưởng chế độ thai sản nhưng không được đóng BHXH bắt buộc nên không thể hưởng.  Có nhiều vấn đề mà trước khi tìm đến các dịch vụ này thì người tham gia BHXH cần lưu ý đến các vấn đề sau:

- Đầu tiên là hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ này đều có quy định về thời gian đóng hộ cho người tham gia BHXH tối thiểu là 01 năm trở lên. Trong khi người lao động chỉ muốn đóng trong vòng 6 tháng để hưởng BHXH thai sản.

- Ngoài việc đóng BHXH 100% cả phần của người lao động, người sử dụng lao động thì hàng tháng, dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội này sẽ thu phí quản lý sổ BHXH cho người tham gia với số tiền trong khoảng 300 ngàn đồng.

- Tùy theo mức đóng khác nhau thì người tham gia BHXH sẽ có mức hưởng chế độ thai sản khác nhau. Tuy nhiện, người tham gia BHXH tại các công ty dịch vụ này cần lưu ý là để có thể được hưởng BHXH thai sản thì việc đóng tại công ty 01 năm có thực sự gây khó khăn nào đối với điều kiện kinh tế của mình hay không, tránh trường hợp đóng nộp giữa chừng thì không chỉ bị công ty gây khó dễ mà chính bản  thân người tham gia BHXH cũng khó khăn trong việc hưởng các chế độ BHXH trong thời gian nghỉ thai sản của mình nữa.

- Khi tham gia đóng BHXH hộ tại các công ty dịch vụ thì người tham gia BHXH cần phải tìm hiểu rõ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ. Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì không ít trường hợp các công ty dịch vụ lừa đảo ra đời.Nó có thể khiến người lao động tiền mất tật mang nếu không có sự tìm hiểu cho thật kỹ để có thể đặt niềm tin cho đúng chỗ.

Có thể thấy là việc các công ty cung cấp dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội ra đời cũng là tin vui dành cho các lao động nữ tự do không được đóng BHXH bắt buộc nhưng vẫn có điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi đóng nộp BHXH theo quy định.