• Chia sẻ
  • Diệt chuột thế nào hiệu quả và tiết kiệm?

Diệt chuột thế nào hiệu quả và tiết kiệm?

Có một vấn đề không thể phủ nhận, chính là việc diệt chuột trong đời sống hằng ngày của chúng ta rất quan trọng, không thể nào không tiến hành. Tuy nhiên nó lại tốn kém chi phí của chúng ta, nhưng việc diệt chuột lại chẳng mấy hiệu quả. Vậy làm cách nào để có thể diệt chuột triệt để và tiết kiệm hơn?

Diệt chuột thế nào hiệu quả và tiết kiệm?

 

Diệt chuột có hiệu quả tốt luôn là điều là ai cũng muốn. Thế nhưng, một vấn đề khác cũng rất được mọi người quan tâm đó là làm cách nào mà có thể diệt chuột triệt để mà lại không quá tốn kém, nhằm giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thích hợp.

Trước mối lo về chuột, đã có không ít cách diệt chuột được mọi người biết đến và truyền tai nhau sử dụng. Những cách diệt chuột như dùng bẫy lồng, dùng keo,… thường thì rất ít tốn kém, nhưng hiệu quả mang lại thì lại không được cao, nó đòi hỏi cần phải thực hiện nhiều lần. Nếu dùng bẫy lồng, chúng ta mỗi ngày lại tốn một ít thời gian bắt chuột ra ngoài, vệ sinh các thứ,…  trong khi thời gian đó chúng ta có thể làm nhiều thứ khác hữu ích hơn. Không chỉ mất công, mà việc tiếp xúc với chuột cũng không phải là điều nên làm, bởi chỉ cần tiếp xúc gần ta cũng có thể bị lây bệnh từ nó.

Sử dụng bẫy keo cũng tương tự bẫy lồng, tuy dễ dọn dẹp hơn là chỉ cần đem miếng keo cùng con chuột bỏ đi luôn, nhưng lại phát sinh một vấn đề khác là con chuột thường chết ngay trên miếng keo sau một hồi giãy giũa. Khi nó chết, vi khuẩn trên người nó bay lên và lẫn vào không khí nhà bạn, tiếp xúc với người hay thậm chí là đồ ăn thức uống rất nguy hiểm.

Thế nhưng, mặc dù chi phí cần bỏ ra để dùng thuốc diệt chuột hơn hẳn những cách thông thường trên, thì hiệu quả của nó cũng cao hơn và đỡ mất thời gian hơn. Hơn nữa, một gói thuốc có thể sử dụng nhiều lần, mỗi lần diệt chuột ta chỉ cần mất một vài viên mà thôi.

Nếu phải đưa ra một cách diệt chuột có hiệu quả mà ít tốn kém thì sẽ không có đâu bằng việc sử dụng thuốc. Dù giá thuốc diệt chuột hiện nay là có cao so với những cách khác, nhưng nếu nghĩ kỹ lại, chúng ta sẽ thấy chi phí để diệt chuột bằng cách này lại ít tốn kém. Lý do đơn giản là với việc sử dụng thuốc, chúng ta chỉ cần thực hiện một lần là có hiệu quả lâu dài. Còn khi sử dụng những cách khác, điều chắc chắn là sẽ không thể nào thực hiện trong một vài lần là có kết quả, nó làm mất thời gian và chi phí.

Khi đã quyết định sử dụng thuốc để diệt chuột, bạn muốn tiết kiệm được một khoản chỉ phí nào đó khi mua thuốc thì có thể tìm đến những nơi kinh doanh uy tín chất lượng để mua đúng hàng chính hãng, tránh trường hợp mua phải thuốc giả nhái thì sẽ tốn kém chi phí mà chẳng được gì cả. Cách tốt nhất là nên đến những nhà phân phối chính hãng để mua, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo hàng tốt hơn.