• Chia sẻ
  • Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Doanh nghiệp của bạn mới thành lập được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật và muốn doanh nghiệp đi vào hoạt động bạn không biết doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì? đó là câu hỏi khá phổ biến hiện nay.

Nếu bạn còn đang suy nghĩ không biết phải làm thế nào, công ty mới thành lập cán phải làm những gì? tại sao không đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giúp đỡ với đội ngũ nhân viên lãnh nghề và có tâm huyết sẽ giúp công ty bạn đáp ứng những điều kiện theo yêu cầu.

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Một doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì, trước hết phải thực hiện các công việc như Khai thuế môn bài, Khai thuế giá trị gia tăng, khai thuế thu nhập doanh nghiệp, Khai thuế thu nhập cá nhân…. Doanh nghiệp phải khai thuế môn bài khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp phải thực hiện việc khai thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tiến hành đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi khai thuế môn bài thì công việc tiếp theo mà doanh nghiệp phải làm là khai thuế thuế giá trị gia tăng. Doanh nghiệp mới thành lập áp dụng phương pháp khấu trừ thì gửi thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Đối với một số trường hợp khác, đặc biệ là  trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà ko tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thì áp dụng phương pháp tính trực tiếp.

Ngoài ra, một điều sau khi doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì? không thể thiếu nữa chính là khai thuế Thu nhập doanh nghiệp đến cơ quan thuế, đồng thời doanh nghiệp phải khai thuế TNCN, để hoạt động trong tất cả các lĩnh vực điều quan trong nhất là phải có mã số thuế và hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử.

Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn. Để thực hiện các giao dịch hiên nay, nhất là các doanh nghiệp có giao dịch với số tiền lớn để thuận tiện trong giao dịch và đảm bảo an toàn các doanh nghiệp đều đăng ký Tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

Bên cạnh đó thì khi thành lập doanh nghiệp mới, một trong những việc mà các doanh nghiệp sau khi ký hợp đồng lao động  sau khi đã thuê được 03 tháng đó chính là phải đăng ký lao động với cơ quan Lao động – thương bình xã hội và phải liên hệ cơ quan bảo hiểm để đóng bảo hiểm xã hội cho người lao theo quy định.

Với những thông tin trên, đã trả lời cho các doanh nghiệp biết công việc mà một doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì để có thể đảm bảo sự thành lập này là hợp pháp rồi đúng không  nào? Chúc bạn thành công!