Tạp chí đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Ghế ngồi ô tô cho bé tại Đà Nẵng

Ghế ngồi ô tô cho bé tại Đà Nẵng

Có rất nhiều loại ghế ô tô cho bé khác nhau, mỗi loại được thiết kế cho một mục đích nhất định. Vì vậy hãy dành thời gian của bạn khi lựa chọn cho con một chiếc ghế ngồi ô tô tốt nhất. Song, với những bố mẹ ở Đà Nẵng sẽ khó chọn mua nhơn vì ở đây có rất ít cửa hàng mẹ và bé bán ghế ngồi ô tô, có lẽ vốn bỏ ra nhiều nhàn nhu cầu chưa cao. Mua ghế ngồi ô tô cho bé tại Đà Nẵng ở đâu? Làm thế nào để chọn cho con một chiếc ghế ngồi ô phù hợp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của FAMIMAX nhé.

Ghế ngồi ô tô cho bé tại Đà Nẵng

Ghế ngồi ô tô bạn chọn phải:

Tuân thủ tiêu chuẩn của Liên hợp quốc, Quy định ECE 44.04 về ghế an toàn trẻ em hoặc quy định i-Size mới, R129 nó được đánh nhãn đánh dấu 'E' trên ghế.

Phù hợp với cân nặng và kích thước của trẻ, theo đó: Ghế ngồi ô tô nhóm 0+ dành cho trẻ sơ sinh đến 13kg (cao 80,5cm), nhóm 1 dành cho trẻ đến 18kg (cao 105cm), dành cho trẻ sơ sinh đến 25kg (cao 120cm), dành cho trẻ sơ sinh đến 36kg (cao 147cm).

Một điều vô cùng quan trọng nữa là phải lắp đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, theo một nghiên cứu mới đây, thì 46% vụ tai nạn trẻ em ở Mỹ có liên quan đến lép đặt ghế ngồi ô tô không đúng cách.

Trước khi mua ghế ngồi ô tô:

Kiểm tra các loại ghế ngồi ô tô cho bé có bán tại Việt Nam, hoặc truy cập vào trang web famimax.com để xem loại ghế ngồi ô tô nào phù hợp với cân nặng và chiều cao của con bạn.

Hãy dành thời gian xem qua danh mục và trang web của các nhà sản xuất hoặc tới các cửa hàng mẹ và bé FAMIMAX nơi chuyên bán ghế ngồi ô tô để đánh giá các loại ghế.

Bạn cũng có thể đón đọc các tạp chí, chẳng hạn như "Xe nào?", "Xe gì" và "Mẹ và bé" tiến hành kiểm tra ghế ngồi trên ô tô trẻ em và đưa ra các khuyến nghị hữu ích.

Ngoài ra, kiểm tra Chương trình Đánh giá Xe Mới của Châu Âu (EURO NCAP) để xem liệu mẫu xe của bạn đã được kiểm tra việc lắp đặt Hệ thống Cấm Trẻ em trong đó lựa chọn các loại ghế an toàn phổ biến được lắp đặt để đánh giá xem chúng có thể được lắp tốt như thế nào trên xe.

Suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên ra vào ô tô, thì một chiếc ghế có trọng lượng nhẹ hơn hoặc một chiếc ghế có chân đế cố định trong xe có thể phù hợp hơn. Nếu bạn thực hiện nhiều chuyến đi dài, một chiếc ghế có thể ngả ra sau có thể thoải mái hơn cho con bạn và giúp trẻ dễ ngủ.

Khi mua ghế ngồi ô tô:

Hãy hỏi các cửa hàng bán ghế ngồi ô tô xem ghế trẻ em có phù hợp với con bạn và xe của bạn không. Cố gắng tìm một người sẽ giúp bạn thử ghế trong xe trước khi mua.

Hỏi xem họ có nhân viên được đào tạo về cách chọn và lắp ghế ô tô trẻ em hay không và cố gắng đảm bảo rằng bạn được tư vấn bởi một nhân viên đã được đào tạo.

Nếu không được, hãy đảm bảo rằng bạn có thể trả lại ghế và thay thế nó hoặc được hoàn lại tiền nếu ghế không phù hợp (FAMIMAX sẽ cho bạn trả lại nếu không phù hợp).

Tránh mua ghế ngồi ô tô cho bé qua các trang web trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki và Sendo vì nó sẽ làm bạn rác rối khu đổi trả hoặc khi có vấn đề cần tư vấn cũng như bảo hành.

Kiểm tra xem ghế có đáp ứng Quy định ECE R44/04 tiêu chuẩn của Liên hợp quốc hay không, tìm dấu 'E' hoặc nó đáp ứng tiêu chuẩn i-size mới (R129) và nếu có video thực nghiệm an toàn thì càng tốt,.

Truyệt đối không mua ghế cũ:

Đừng mua một chiếc ghế ngồi ô tô cũ, bạn không thể chắc chắn về lịch sử của nó (nó có thể đã từng bị tai nạn) và ngay cả khi nó trông ổn, nó có thể có những hư hỏng bên trong mà mắt thường không nhìn thấy được.

Ghế cũ có thể đã sử dụng hoặc không được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện tại, cũng có thể bị thu hồi ở Châu Âu hay bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ ít bảo vệ hơn cho con bạn.

Chỉ chấp nhận ghế trẻ em từ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn biết lịch sử của nó, nó đi kèm với hướng dẫn ban đầu và nó không quá cũ.