Tạp chí đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh

Với một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh, bạn có thể dễ dàng và an toàn để đưa bé yêu của mình đi vòng quanh thế giới rộng lớn.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh

 

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong đồ dùng của trẻ mà bạn sẽ cần khi bắt đầu làm cha mẹ. Nếu bạn định mang theo bé yêu trong xe ô tô của mình, thì bạn bắt buộc phải có ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách tay và nó được sử dụng từ khi bé xuất viện đến khi gần 1 tuổi. FAMIMAX đã tham khảo ý kiến ​​của các bậc cha mẹ, đội ngũ chuyên gia là các bác sĩ nhi khoa và tham chiếu quy định của viên An toàn Hành khách Trẻ em (CPST) về ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất và sáng suốt nhất khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh là gì?

Được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thông thường là dưới 1 tuổi (13kg) và luôn gắn quay mặt về phía sau xe và được sử dụng từ ngày đầu tiên cho đến khi trẻ đạt đến giới hạn chiều cao hoặc cân nặng tối đa của ghế (81cm).

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh được thiết kế để gắn vào một đế, bạn phải lắp nó vào ô tô của mình và ghế có thể nhấp vào và bật ra, giúp bạn dễ dàng đưa bé vào và ra khỏi ô tô. Hầu hết trẻ sơ sinh lớn hơn chỗ của ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh vào khoảng một tuổi hoặc lâu hơn.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh cũng thường theo kèm với một chiếc xe đẩy em bé để tạo thành hệ thống du lịch (xe đẩy kèm ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh). Bạn có thể mua rời xe đẩy em bé và ghế ngồi ô tô nhưng phải chắc chắn rằng chúng kết hợp được với nhau.

Ghế ngồi ô tô i-Size là gì?

i-Size là tiêu chuẩn an toàn Châu Âu dành cho ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đến 18kg, nó là một phần của quy định ECE R129, là tất cả các ghế ngồi ô tô cuối cùng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chặt chẽ của i-Size.

Thế nên, ô tô của bạn phải có đầu nối Isofix để bạn có thể sử dụng ghế ô tô i-Size, chỉ có một số ghế i-Size trên thị trường Việt Nam và không phải tất cả các xe đều có đầu nối Isofix.

Lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô:

Phù hợp với ô tô của bạn: Ghế ô tô có nhiều kích thước và hình dạng. Một số phù hợp hơn với những chiếc xe lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Dễ lắp đặt: Nhiều ghế ô tô có thể được lắp đặt bằng cách sử dụng dây an toàn hoặc hệ thống Isofix (cách dễ dàng hơn để cố định ghế ô tô bằng cách sử dụng neo và nẹp gắn sẵn).

Chỉ báo an toàn: Một số ghế ô tô được tích hợp hệ thống cân bằng và đèn báo để báo hiệu rằng chúng đã được lắp đặt chính xác.

Vải: Bên cạnh việc tìm kiếm một kiểu vải phù hợp với sở thích của bạn, hãy cân nhắc độ bền và mức độ dễ giặt của nó nếu (khi) xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Các tính năng bổ sung về an toàn: Một số ghế ô tô có thêm tính năng hấp thụ sốc, đệm và vật liệu chất lượng cao hơn.

Khả năng tương thích với xe đẩy: Bạn có thể lắp ghế ô tô cho trẻ sơ sinh thành nhiều xe đẩy hoặc khung xe đẩy. Xe đẩy và ghế ngồi ô tô đi kèm được gọi là hệ thống du lịch .