• Chia sẻ
  • Giải pháp vận tải hàng hóa qua Mỹ bằng đường biển

Giải pháp vận tải hàng hóa qua Mỹ bằng đường biển

Có thể nói đối với nhiều doanh nghiệp chủ hàng thì khi vận chuyển hàng hóa sang Mỹ, nước ta thường phải chọn đường biển, nhất là với những chuyến hàng số lượng lớn.

Giải pháp vận tải hàng hóa qua Mỹ bằng đường biển

Hầu hết các hoạt động vận chuyển hàng hóa sang các nước bên kia đại dương phải tiến hành bằng vận chuyển đường biển. Đây là giải pháp tốt nhất và mang đến nhiều hiệu quả tối ưu nhất cho các doanh nghiệp sử dụng. Khi hệ thống giao thông trên biển rộng lớn, là mối liên kết trong giao thương giữa các nước với nhau, vì vậy không lấy làm lạ khi đây đang là tuyến được huyết mạch cho nhu cầu giao nhận của các doanh nghiệp.

Với khoảng cách quá xa, việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến Mỹ buộc phải thực hiện chủ yếu bằng đường biển, bởi đây là giải pháp hợp lý và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Theo phương thức này, tàu hàng xuất phát từ nước ta có thể tải cùng lúc hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, di chuyển trực tiếp đến bến cảng của Mỹ mà không cần luân chuyển qua nhiều khâu khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian giao nhận, giữ chất lượng hàng được tốt.

Từ lâu đường biển đã được xem là một con đường giao thương tốt, không chỉ dùng để vận chuyển nội địa mà còn có thể giúp các thương gia đi đến và tiếp cận được với nhiều nước trên thế giới. Đến nay vận chuyển được biển vẫn rất được chú trọng và đầu tư nhiều từ các quốc qua có tiếp giáp với biển. Và hiển nhiên trong đó có cả Việt Nam.

Sự hội nhập và phát triển kinh tế đã giúp rất nhiều cho nước ta, việc giao thương hàng hóa với các nước trên thế giới tốt và thường xuyên hơn. Không chỉ được dùng để vận chuyển nội địa các mặt hàng từ Nam ra Bắc mà đến nay, vận tải nội địa biển còn là con đường giúp hàng hóa trong nước được tiếp cận với các thị trường lớn hơn, trong đó có cả Mỹ.

Đến nay, vận chuyển hàng từ nước ta qua Mỹ bằng đường biển là chủ yếu nhất, được cả các doanh nghiệp hai bên lựa chọn. Tuy thời gian cho mỗi lần giao hàng bằng con đường này có lâu, nhưng chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ không quá nhiều, đồng thời cũng lúc có thể giao một khối lượng lớn hàng, đây là những điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Các mặt hàng được xuất khẩu từ nước ta qua Mỹ chủ yếu là hàng nông sản và thực phẩm tươi sống, do vậy nó đòi hỏi các con tàu đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển này cũng phải hiện đại và đáp ứng đủ các tiêu chí được đưa ra. Chỉ có như vậy thì trong quá trình vận chuyển hàng và giao hàng, chất lượng của nó vẫn được đảm bảo tốt và không có vấn đề gì đáng lo.

Do quãng đường biển từ nước ta đến Mỹ khá xa, lại đi qua những vùng biển lớn, vì vậy mà các tàu chở hàng được sử dụng thường rất to, có tải trọng lớn, như vậy mới đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển cho cả phi hành đoàn và hàng hóa trên tàu. Đồng nghĩa với điều này là chi phí doanh nghiệp bỏ ra để thuê dịch vụ này cũng cao hơn chút ít.