Tạp chí đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Giám sát công trình cũng nên được huấn luyện an toàn khi trong lao động

Giám sát công trình cũng nên được huấn luyện an toàn khi trong lao động

Buổi chiều hôm nay trong lúc đi làm về, tôi đi ngang một công trường đang thi công, và vô tình tôi bắt gặp cảnh hai cậu trẻ nhỏ chạy vào đó đá banh khi phía trên có nhiều dàn giáo dựng cao còn dang dỡ, tôi nghĩ nếu giám sát công trình được huấn luyện an toàn trong nghề nghiệp của mình thì sẽ không có hiện tượng trên.

Một công trường đang thi công dang dỡ, thì lại có hai cậu thanh niên chắc tuổi cũng vừa cấp 3, chạy vào đó chơi đá bóng trong khi các dàn giáo xây dựng còn dang dỡ trên cao, và không hề có một tiếng cảnh báo, nghiêm cấm hay nào của ai, trong khi mọi người đang làm việc giờ chiều thì hai cậu trai trẻ cứ thản nhiên vào chơi, cứ như một nơi không có nguyên tắc công việc, như một khu đất không có sự quản lý trong khi nguy hiểm có thể luôn rình rập. Thiết nghĩ lúc đó thì người giám sát công trình đâu nhỉ? Nếu họ được huấn luyện an toàn lao động thì sẽ không có trường họp này xảy ra đâu. Người giám sát công trình thì bên cạnh việc quan sát tiến độ thi công của công việc cũng như chất lượng thì còn có trách nhiệm quản lý công trường tránh tối đa các tai nạn có thể xảy ra, hay ra lệnh cho bảo vệ nhắc nhở, cảnh báo khư vực đang thi công, vì tại công trường nhiều người làm trên cao, nhiều bộ phận chưa hoàn thành và các vật dụng còn bừa bộn, thì việc vô tình làm rơi một vật gì từ cao xuống là rất bình thường, chưa kể những sự cố từ các dàn giáo có thể xảy ra. Vậy mà người giám sát vẫn không hề cảnh báo cho hai cậu trai trẻ biết để tránh chỗ khác mà chơi. Ví dụ như sự cố xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Chúng ta đừng bao giờ xem thường những tình tiết nhỏ, những điều chủ quan sẽ không có gì là chắc chắn cả, với vị trí là một giám sát công trường và là người chịu trách nhiệm thì nên được huấn luyện an toàn và hết sức chú ý đến công việc của mình.