Trang chủ » Hệ thống đỗ xe tự động giúp con người tiết kiệm thời gian

Hệ thống đỗ xe tự động giúp con người tiết kiệm thời gian

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:36:34)
Một ý tưởng cực kì sáng tạo đang được thi triển dành cho vấn đề tự đổ xe ôtô. Những chiếc ô tô có thể tự tìm chỗ đậu xe và từ ra bải giữ xe chỉ với những tao tác điều khiến đơn giản nhất. Tuy nhiên, dự kiến ý tưởng này còn gặp phải bất cập với những lý do như phải tránh xe đẩy hàng hay người đi bộ.

Xe đẩy hàng rẻ đẹp

 

 

Vì gặp với vướng mắt phải làm sao cho sự tự né các chướng ngại vật như người đi bộ hoặc xe đẩy hàng mà dự án đỗ xe tự động này sẽ bị kéo dài không biết trong bao lâu.

“Autonomous Parking là công nghệ giúp giải phóng người lái khỏi công việc mất khá nhiều thời gian là tìm một chỗ trống đậu xe phù hợp. Tài xế chỉ cần xuống xe ở lối vào của bãi đậu xe và khi cần lấy xe thì lại ra đó bấm nút gọi,” ông Thomas Broberg, cố vấn cấp cao về công nghệ an toàn của Volvo, giải thích.

Tuy nhiên, hệ thống này của Volvo đòi hỏi bãi đỗ xe phải được trang bị máy phát tín hiệu. Ngoài ra, hệ thống dùng nhiều công nghệ tự động truyền thống để phát hiện các chướng ngại vật, như người đi bộ và xe đẩy hàng, nên có thể cập nhật, nâng cấp mà không cần công nghệ Vehicle 2 Infrastructure.

Volvo vẫn chưa công bố chính xác khi nào sẽ sản xuất đại trà hệ thống tự động đỗ xe Autonomous Parking, nhưng thể hiện quyết tâm vài năm tới sẽ áp dụng công nghệ này vào thực tế.

Hãng Volvo sẽ chính thức giới thiệu hệ thống tự động đỗ xe này tại Thụy Điển tuần tới.