• Chia sẻ
  • Hồ sơ thành lập công ty cổ phần Đà Nẵng

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần Đà Nẵng

Thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng hay bất cứ một khu vực nào trên đất nước Việt Nam thì việc đảm bảo hồ sơ một cách hợp lệ là điều rất quan trọng. Để chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần đà nẵng được chính xác thì bạn cũng cần phải nắm rõ các thông tin mà pháp luật quy định một cách cụ thể nhất.

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp  là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bởi đây có các chuyên viên tư vấn có năng lực, nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành các công việc một  cách nhanh chóng nhất nên rất được mọi người yêu thích.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần Đà Nẵng

Như chúng ta đã biết, công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được đánh giá là có khả năng huy động vốn kinh doanh một cách nhanh chóng nhờ được phép phát hành cổ phiếu ra thị trường. Tuy nhiên, để có thể thành lập công ty cổ phần  thì yêu cầu về thủ tục và hồ sơ thành lập công ty cổ phần đà nẵng cũng không phải là điều đơn giản.

Để có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần thì người đăng ký kinh doanh cần  đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý sau để có thể đảm bảo hồ sơ được đầy đủ và hợp lệ.

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

-    Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần theo quy định mà pháp  luật ban hành.

-    Bản điều lệ công ty. Bản điều lệ này phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện công ty cũng như các cổ đông sáng lập công ty.

-    Bản  danh sách các cổ đông sáng lập công ty được làm theo mẫu mà pháp luật quy định.

-    Nếu công ty cổ phần có cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài thì phải có bản danh sách các  cổ đông nước ngoài kèm theo trong hồ sơ.

-   Nếu cổ đông công ty cổ phần có người nước ngoài thì phải có người đại diện theo ủy quyền và được lập thành bản danh sách theo mẫu mà pháp luật quy định.

-    Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây bao gồm : Giấy chững minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực ; Bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ;

-   Nếu doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thì hồ sơ phải kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật.

Như vậy, việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần đà nẵng không phải là điều đơn giản. Nếu như bạn không nắm rõ thông tin một cách chi tiết và cụ thể nhất thì  việc chuẩn bị các giấy tờ sẽ gặp nhiều khó khăn .