• Chia sẻ
  • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam

Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần được nhà nước hướng dẫn thực hiện chi tiết tại công văn số 4211/BKHĐT-ĐKKD do bộ kế hoạch và đầu tư ban hành vào ngày 26/06/2015

Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam không hề đơn giản bởi đây là ngành nghề kinh doanh có  điều kiện. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm tới dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng nhất và ưu đãi nhất. Thông tin cụ thể chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thành lập doanh nghiệp cổ phần

Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần theo luật định. Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh do chính chủ doanh nghiệp, giám đốc hay người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật ký nhận

+ Văn bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp, có đầy đủ chữ ký của những người thành lập doanh nghiệp

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Bản sao có công chứng không quá 3 tháng các loại giấy tờ chứng thực cá nhân nếu cổ đông là cá nhân, nếu cổ đông là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương, giấy tờ chứng thực được cá nhân người đại diện doanh nghiệp

+ Với những ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì phải có giấy tờ xác nhận vốn ký quỹ của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.

+  Với những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì phải có bản sao có công chứng chứng chỉ hành nghề của doanh nghiệp.

+Một bảng mục lục hồ sơ theo thứ tự như đã liệt kê

Quy cách hồ sơ: hồ sơ phải được đóng vào một bìa hồ sơ mỏng hay nilon, kèm theo hồ sơ phải là tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ. Số lượng hồ sơ cần nộp là 1 bộ.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần có thể đăng ký trực tiếp tại phòng dnag89 ký kinh doanh hay thông qua cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Lệ phí đăng ký là 200.000vnđ và thời hạn thực hiện hồ sơ là 5 ngày làm việc. Hồ sơ sẽ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh cho chuyên viên tại đây. Chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ xem có đầy đủ hay chưa, nếu đã đủ hồ sơ thì chuyên viên sẽ cấp biên lai và giấy xác nhận có ngày hẹn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp căn cứ theo ngày hẹn trên giấy xác nhận mà đến lấy giấy phép kinh doanh.

Đây là cách đăng ký kinh doanh bằng phương pháp nộp hồ sơ trực tiếp lên cơ quan chức năng, doanh nghiệp có thể thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia để đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần. Những hồ sơ được liệt kê ở trên đều sẽ phải được số hóa để nộp qua mạng internet, ngoài ra doanh nghiệp cũng phải đăng ký mua chữ ký số để có thể thực hiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần.