Tạp chí đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng công trình

Huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng công trình

Trong cuộc sống cũng như trong công việc hằng ngày người lao động luôn đối mặt với nguy hiểm nhất là những công nhân nơi công trình xây dựng. Để khắc phục hậu quả trên nhiều nhà quản lí đã mở ra các lớp huấn luyện an toàn lao động cho cán bộ quản lí về truyền đạt áp dụng cho công nhân của mình.

Xây dựng một công trình có quy mô lớn luôn là khát vọng của các kỹ sư thiết kế xây dựng, nhưng để trải qua quá trình đó người lao động phải đối diện với biết bao là nguy hiểm. Bởi những công việc của họ luôn leo trèo trên cao, mang vác những vật nặng. Chính những sự nguy hiểm đó khi nhận một công nhân vào làm công trình các cán bộ quản lí luôn quán triệt việc an toàn trong lao động. Để làm được vấn đề trên hàng tháng các nhà quản lí đã đi học các lớp huấn luyện an toàn lao động để về hướng dẫn lại cho công nhân mình.

Với mục đích bảo đảm an toàn là trên hết các công trình khi được khởi công xây dựng đều treo những khẩu hiệu chú ý an toàn. Trên con đường đem lại ánh sáng niềm tin cho sự phát triển của đất nước, một công việc đầy vất vả, nguy hiểm như thế. Trước khi bước vào công việc cần được giáo dục việc nghiêm chỉnh chấp hành an toàn lao động. Cán bộ quản lí phải thường xuyên quan sát nhắc nhở bộ phận mình.

Không những thế các trang thiết bị liên quan như khoan tường, cắt sắt, bào điện,.. đó là những dụng cụ bổ trợ cho công việc, nhưng nếu không thực hiện đúng hướng dẫn khi sử dụng chúng có thể đe dọa tính mạng người công nhân. Nhiều năm gần đây ở một số công trình đã xảy ra mất an toàn lao động và dẫn đến những hậu quả thương tâm. Nếu ai đã từng nghe về vụ việc xây dựng cầu cần thơ thì chắc hẳn hiểu rõ vụ tai nạn thương tâm này. Vụ việc đó đã làm biết bao gia đình lytán, chồng bỏ vợ con ra đi, vợ con thương tiết mà suy sụp tinh thần.

Đó là một minh chứng sống cho việc huấn luyện an toàn lao động và ngày nay vấn đề này được mọi người chú ý quan tâm. Tóm lại ở công trình xây dựng là luôn đối mặt với nguy hiểm chỉ cần một sơ soát nhỏ cũng có thể cướp đi tính mạng con người. Để đảm bảo an toàn nhiều công ty huấn luyện về an toàn lao động xây dựng đã ra đời và có những chuyển biến rõ nét.