• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn kỹ thuật vận thăng

Kiểm định an toàn kỹ thuật vận thăng

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, máy móc hiện đại ra đời nhằm thay thế sức lao động của con người. Đặc biệt trong ngành xây dựng, sức lao động của con người đã được giảm hóa tối đa. Việc vận chuyển hàng hóa trong xây dựng nhà cao tầng không còn khó khăn nữa.

Từ khi máy vận thăng ra đời, việc nâng hàng, nâng vật liệu xây dựng trở lên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Vận thăng một thiết bị được dùng để nâng hạ trong ngành xây dựng nhà cao tầng và chiếm một vị trí quan trọng. Được nhà nước pháp luật quy phạm vào các loại thiết bị nâng. Cho nên nó cần được kiểm định an toàn định kỳ theo đúng quy định của Bộ LĐTBXH.

Để được đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa và có liên quan tới con người. Cho nên vấn đề an toàn lao động rất quan trọng và đáng được chú trọng hơn nữa. Do vậy, khi sử dụng máy vận thăng thì bắt buộc phải được thông qua việc kiểm định an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Và không chỉ đợi đến khi kiểm định an toàn mới chú ý tới máy móc. Một khi máy móc được hoạt động thường xuyên liên tục thì cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để phát hiện hỏng hóc, sai lệch kỹ thuật. Từ đó có những biện pháp sửa chữa kịp thời, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc

Ngoài ra, bên sử dụng cũng cần có những lưu ý cần thiết khi vận hành máy. Đối với nhân viên vận hành máy cần được tham gia các khóa học đào tạo để được cấp chúng chỉ bằng cấp có quyền vận hành máy. Tuân thủ những yêu cầu về an toàn lao động trong xây dựng. Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận bảo hộ an toàn và đủ sức khỏe trước khi tham gia hoạt động vận hành. Cần phải có ý thức trong công việc, trước khi tham gia vận hành bất kì loại máy móc nào cũng cần nghiên cứu trước các thông số kỹ thuật có liên quan. Có như vậy công việc mới được suôn sẻ, an toàn và hoàn thiện đúng thời gian.