Tạp chí đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Cùng với xe đẩy em bé và nôi cũi trẻ em, thì ghế ngồi ô tô cho bé thường là một trong những khoản đầu tư đầu tiên của các bậc cha mẹ sắp sinh phải suy nghi tới. Vậy thì, bạn phải bắt đầu từ đâu?

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

 

Ghế ngồi ô tô là một sản phẩm an toàn cho trẻ khi đi xe ô tô và vậy nó phải đáp ứng theo tiêu chuẩn ECE-R44/04 của UN hoặc EU. Hay nói cách khác, ghế ngồi ô tô phải tuân theo các luật và hướng dẫn an toàn riêng cho nó, và bạn không thể mua một chiếc ghế ngồi ô tô giá rẻ của các thương hiệu OEM từ trung quốc như Mamago, Zaracos, Gluck. Theo đó:

- Tất cả trẻ em phải ngồi trên ghế ô tô có kích thước phù hợp cho đến khi chúng cao 135cm (4ft 5in) hoặc 12 tuổi, tùy điều kiện nào đến trước.

- Trẻ em cao trên 135cm hoặc trên 12 tuổi phải thắt dây an toàn. Ở một số quốc gia châu Âu khác, bao gồm cả Pháp và Đức, trẻ em phải ngồi trên ghế ô tô cho đến khi chúng cao ít nhất 150cm (4ft 11in).

+. Nếu con bạn yêu cầu ngồi trên ô tô, bạn có thể chọn chỗ ngồi phù hợp dựa trên chiều cao hoặc cân nặng của trẻ.

Có thể bạn mua ghế ngồi ô tô thông qua của hàng của thương hiệu hoặc các cửa hàng mẹ và bé có uy tín, nơi mà họ có thể tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ghế ngồi ô tô an toàn. nhưng có một cách dễ dàng để kiểm tra xem ghế bạn đang mua có được Liên minh Châu Âu chấp thuận để sử dụng hay không - chỉ tìm nhãn có chữ “E” viết hoa trong hình tròn. Ngoài chữ “E”, nhãn trên ghế dựa theo chiều cao đã được phê duyệt phải hiển thị “R129” và trên ghế dựa trên trọng lượng được phê duyệt phải hiển thị “ECE R44”.

Các loại ghế ngồi ô tô:

Khi nói đến ghế ngồi ô tô thì bạn thường nghe rằng nhóm ghế trên ô tô (nhóm 0, nhóm 1, v.v.) cũng sẽ được liệt kê cùng với danh mục ghế ô tô hướng về phía trước, v.v.) Các nhóm dựa trên phạm vi trọng lượng và có thể xếp thành một hoặc nhiều loại ghế hơn. Điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng nếu bạn biết tuổi, cân nặng hoặc chiều cao của con bạn thì thực tế là khá đơn giản.

Số nhóm ghế trên ô tô là:

+. Nhóm 0: 0-10kg (xấp xỉ sơ sinh 6-9 tháng)

+. Nhóm 0+: 0-13kg (xấp xỉ sơ sinh 12-15 tháng)

+. Nhóm 1: 9-18 kg (khoảng 9 tháng đến 4 tuổi)

+. Nhóm 2: 15-25 kg (khoảng 4-6 tuổi)

+. Nhóm 3: 22-36 kg (khoảng 6-11 tuổi)

Ghế xe quay mặt về phía sau:

Tất cả trẻ sơ sinh phải quay mặt về phía sau cho đến khi chúng được 15 tháng tuổi, vì cổ của chúng không đủ cứng để chịu được áp lực của một vụ va chạm đầu ở tư thế quay mặt về phía trước. Đây là một phần mở rộng cho các quy định trước đó khuyên trẻ sơ sinh nên nằm ngửa cho đến khi trẻ nặng 9kg (khoảng 9 tháng). Nhóm 0 và 0+ hướng ra phía sau.

Ghế ô tô quay mặt về phía trước:

Khi con bạn đã lớn hơn ghế quay mặt về phía sau, lựa chọn an toàn nhất là sử dụng ghế hướng về phía trước Nhóm 1 có dây nịt tích hợp, loại ghế này sẽ kéo dài đến 4 tuổi (hoặc cho đến khi trẻ khoảng 18 kg). Có thể điều chỉnh dây nịt khi con bạn lớn hơn và các cánh tác động bên giúp bảo vệ đầu và cơ thể.

Ghế ngồi ô tô chuyển đổi:

Còn được gọi là ghế ngồi ô tô đa năng, là những chiếc ghế có thể được điều chỉnh khi con bạn lớn lên, bao gồm nhiều hơn một nhóm, ví dụ: nhóm 1, 2 và 3 chỗ ngồi (phù hợp từ 9-36kg, khoảng chín tháng đến 12 tuổi). Nhiều loại có khả năng linh hoạt khi quay về phía trước hoặc hướng ra phía sau, hoặc có dây đai điều chỉnh độ cao và nhiều vị trí ngả lưng.

Ghế booster:

Ghế nâng có thể được tựa lưng cao hoặc không lưng, nói chung là bước tiếp theo khi trẻ lớn hơn nhóm 1 ngồi quay mặt về phía trước (khoảng 15kg hoặc khoảng bốn tuổi). Ghế nâng có lưng tựa cao không có dây an toàn để nâng cao vị trí ngồi của trẻ để dây an toàn thông thường có thể vừa vặn an toàn qua các khe trên ghế. Đai phải nằm ngang qua xương chậu, ngực và vai, không phải bụng và cổ.

I-Size và Isofix có nghĩa là gì?

i-Size là tiêu chuẩn châu Âu mới dành cho ghế ô tô trẻ em, là một phần của quy định R129 (tức là hệ thống phê duyệt ghế dựa trên chiều cao được đề cập ở trên). Ghế ngồi ô tô i-Size là trẻ em sẽ được ngồi trong một tùy chọn có kích thước phù hợp dựa trên chiều cao của chúng, chỉ phát triển vượt trội khi chúng vượt quá chiều cao tối đa được ghi trên nhãn.

Một số ghế ô tô Isofix riêng như một phần của ghế và những ghế khác yêu cầu sử dụng đế Isofix để lắp vào ô tô của bạn, sau đó bạn có thể nhấp vào bật và tắt ghế. Không phải tất cả các ghế Isofix đều phù hợp với tất cả các xe Isofix (nếu đời sống chỉ đơn giản như vậy) nhưng đó thực sự là điều mà các ghế i-Size mới hướng tới để điều chỉnh, nếu bạn có một chiếc xe đã sẵn sàng cho i-Size, thì bất kỳ ghế i-Size nào cũng phải phù hợp.