• Chia sẻ
  • Làm sao để đảm bảo thực hiện đúng luật thành lập công ty cổ phần

Làm sao để đảm bảo thực hiện đúng luật thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Việc làm thế nào để có thể thực hiện được đúng luật thành lập công ty cổ phần mà pháp luật ban hành cũng là một trong những băn khoăn không của riêng ai khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để phát triển sự nghiệp.

Nếu nói đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì hầu như ai cũng có một nhận xét chung chính là sự nhanh chóng, tiện lợi và luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng tuyệt đối.

Làm sao để đảm bảo thực hiện đúng luật thành lập công ty cổ phần

Theo bạn thì để có thể đáp ứng đúng luật thành lập công ty cổ phần ban hành khi tiến hành đăng ký kinh doanh thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này nhé.

1. Đáp ứng được các điều kiện thành lập công ty

Với việc thành lập công ty cổ phần thì pháp luật có ban hành những điều kiện về chủ thể, về ngành nghề, vốn và cả địa  điểm kinh doanh để doanh nghiệp có thể đáp ứng. Việc đáp ứng được các điều kiện này cũng là cách để doanh nghiệp có thể đảm bảo là việc thành lập công ty cổ phần được thuận lợi và hợp pháp.

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Khi đăng ký kinh doanh thì hồ sơ là một trong những yếu tố không thể thiếu. Nó có tính quyết định rất lớn đến việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Hồ sơ giấy tờ có đầy đủ hay không sẽ là điều kiện  quyết định đến việc bạn có đăng ký thành lập công ty cổ phần thành công như dự kiến hay không đấy. Vì thế cho nên, khâu chuẩn bị giấy tờ cần được thực hiện theo đúng luật thành lập công ty cổ phần mà pháp luật quy định.

3. Thực hiện đúng trình tự đăng ký kinh doanh

Nếu bạn đã đảm bảo đáp ứng được đầy đủ điều kiện và các hồ sơ, giấy tờ thì bạn cũng đừng quên lưu ý đến việc tìm hiểu kỹ trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần tại các cơ quan chức năng để công ty có thể thành lập đúng luật và đúng tiến độ đã đề ra. Bạn cần biết là công việc đầu tiên khi tiến hành thủ tục là liên hệ đến cơ quan chức năng nào, tiếp theo là các thủ tục liên quan thì liên hệ đến cơ quan nào. Như vậy, thì việc thành lập công ty cổ phần mới đầy đủ và đảm bảo đúng theo trình tự mà pháp luật ban hành.

Một điều bạn cũng nên lưu ý chính là việc nộp đầy đủ lệ phí khi làm các thủ tục đăng ký kinh doanh là cách đề việc đăng ký thành lập công ty được đúng theo những gì mà luật thành lập công ty cổ phần đã quy định.