• Chia sẻ
  • Lựa chọn đèn thả trần cho phòng khách

Lựa chọn đèn thả trần cho phòng khách

Đèn thả hiện nay được nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều trong trang trí nội thất phòng khách. Làm thế nào để có được một không gian phòng khách vừa đẹp vừa tạo được cảm giác thoải mái cho mọi người? Theo dõi bài viết để biết cách lựa chọn đèn thả trần cho phòng khách nhé.

Lựa chọn đèn thả trần cho phòng khách rất đơn giản, hiện nay trên thị trường bán rất nhiều mẫu mã, cũng như màu sắc, kích thước của đèn. Vì vậy, để lựa chọn cho mình chiếc đèn thả ưng ý và phù hợp với không gian không phải là việc quá xa xỉ. Hơn thế nữa, nếu bạn biết được cách chọn đèn cũng như cách bố trí sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo.

lua chon den tha tran cho phong khach

Đèn thả được sử dụng nhất trong trang trí phòng khách chủ yếu có hình dáng là hình cầu, hình bầu dục, hình vuông, hình bán cầu hay hình tam giác,… Ngoài ra, còn có một số hình dạng khác tùy theo sở thích cá nhân của người gia chủ khi lựa chọn đèn.

lua chon den tha tran cho phong khach

Màu sắc của đèn thả thường được chọn nhiều như màu trắng hay màu đen, màu vàng,… Hai màu trắng đen toát lên vẻ đẹp hiện đại cho không gian của bạn. Tuy nhiên, màu sắc của đèn hay màu sắc ánh sáng của đèn thường được nhiều người phối theo kiểu tương phản hay đồng bộ. Với các phối màu tương phản là bạn phải làm sao để là nổi bật lên màu sắc chính của không gian. Ngoài ra, màu sắc của đèn còn phụ thuộc vào một số yếu tố như bàn ghế trưng bày trong phòng khách như nếu là bàn ghế gỗ thì bạn nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng hay đèn có chất liệu từ gỗ để tạo nên sự hài hòa cho không gian.Như vậy, nếu bạn sử dụng bàn ghế sofa trong trang trí thì nên chọn đèn có ánh sáng màu trắng hay vàng nhẹ là phù hợp nhất.

lua chon den tha tran cho phong khach

Ngoài ra, nếu bạn muốn không gian mình cổ điển hơn thì nên sử dụng các loại đèn thả có thiết kế cầu kì hơn hay sử dụng đèn có chất liệu như pha lê hay thủy tinh. Chúng sẽ mang lại cho không gian của bạn thêm phần quý phái và sang trọng. Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng các loại đèn trang trí khác khi diện tích phòng quá lớn để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như ánh sáng.