• Chia sẻ
  • Máy gia công cơ khí chính xác

Máy gia công cơ khí chính xác

Ứng dụng máy gia công cơ khí CNC vào trong việc gia công giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Khoan là một thao tác gia công NC thông thường. Tốc độ trục chính, tốc độ tiến dao và chiều sâu cảu lỗ được điều khiển bởi các hướng dẫn NC. Một chu kỳ khoan đục được sử dụng để khoan lỗ sâu hoặc nhỏ. Trong một chu kỳ khoan đục, khoan tiến vào một khoảng cách nhỏ trong chi tiết và sau đó được kéo ra nhanh để làm sạch các phoi ra khỏi lỗ, sau đó mũi khoan đưa trở lại một cách nhanh chóng vào điểm mà từ đó nó được kéo ra. Sau đó khoan tiến vào thêm một khoảng cách ngắn khác ở tốc độ tiến dao được dặt trước khi chu kỳ kế bắt đầu. Các chu kỳ đục có thể được lập trình như một số lần đục được cho trước hoặc như một khoảng cách được khoan giữa các chu kỳ.

máy gia công cơ khí chính xác

Phay một lỗ hoặc phay hốc là thao tác gia công cơ khí được thực hiện thường xuyên. Tốc độ trục chính, tốc độ tiến dao, hướng và khoảng cách của các lớp cắt được điều khiển từ bộ điều khiển máy. Nhiều bộ điều khiển CNC có chu trình được ghi vào máy để phay hốc.

Khoét lỗ đến dung sai cho phép thường thực hiện trên các máy NC. Dao khoét lỗ được rút ra một cách nhanh chóng khỏi lỗ khi thực hiện các thao tác doa lỗ nơi mà các dấu của dao là không quan trọng. Đối với các lỗ có dung sai sát hơn, sự rút ra cảu dao ở cùng tốc độ với lượng dao được sử dụng để khoét vào trong chi tiết để lại một sự gia công tinh bề mặt rất tốt. Các lỗ chính xác yêu cầu sử dụng các dao khoét lỗ được cài đặt trước để cắt thô, cắt bán tinh và cắt tinh.

máy gia công cơ khí chính xác

Các thao tác tiện ren rất phù hợp cho các máy NC. Một phương pháp như vậy là làm ren vít dẫn hướng. Vít dẫn hướng làm cho trục máy ăn vào cùng khoảng cách trên một vòng như bước xoắn của taro. Các vít dẫn hướng cũng được thay đổi để phù hợp với các bước xoắn ta rô khác nhau. Các đầu ta ro có thể sử dụng trong loại này, bước của ta ro cung cấp bước tiến dao. Trên các điều khiển CNC, bước ren của ta ro được tính toán và sua đó lập trình như một bước tiến trên vòng quay của trục chính. Một bộ điều khiển với một chu kỳ được ghi vào băng sẽ đảo ngược chiều quay trục chính khi chiều sâu ren đúng đạt được và sẽ vặn tháo taro ra khỏi lỗ. Khả năng gia công lớn nhất của máy công cụ NC là gia công các đường biên dạng hoặc liên tục. Các gia công này bao gồm cắt tròn, góc và hình dạng không đều trong hai hoặc ba kích thước. Đây là một ví dụ của một máy bốn trục đang quay một cam, trục thứ 4 là bàn xoay. Máy công cụ NC có thể tạo ra các hình dạng mà nó không thể thực hiện được với các máy thông thường. Trên các máy NC có thể định tâm tự động và điều khiển thích ứng. Xưởng gia công cơ khí chính xác cao đòi hỏi định tâm và định vị trí chính xác. Với một dụng cụ cảm biến đầu dò trong trục chính, một bề mặt tham chiếu hoặc lỗ tham chiếu có thể được xác định một cách tự động bởi máy. Tọa độ các vị trí tham chiếu này sau đó được đưa vào trong bộ nhớ điều khiển và trở thành các điểm bắt đầu hoặc các điểm tham chiếu zero trong chương trình.

máy gia công cơ khí chính xác

Đặc trưng này thường loại bỏ đồ gá giữ chi tiết đắt tiền, bởi vì chi tiết có thể được xác định vị trí và được bắt chặt. Điều khiển thích ứng là một công nghệ điều khiển máy, cho phép các thông số gia công chẳng hạn như tốc độ tiến dao và tốc độ quay trục chính, được thay đổi trong suốt quá trình gia công. Điều này cho phép điều khiển máy đáp ứng lại với các điều khiển cắt cục bộ chẳng hạn như ‘’các điểm cứng’’ ở trong chi tiết cảu một sự tăng lên về chiều sâu cắt bởi vì một bề mặt chi tiết gồ gề, không đều, hoặc một lực cản gia công tăng lên do dao cùn.

Với điều khiển thích ứng, máy có thể báo cho người vận hành thay đổi dao trước khi chi tiết kế được gia công. Điều khiển thích ứng phụ thuộc vào sự phức tạp của nó, có thể cảm nhận được nhiệt độ của dao, sự lệch cảu dao, các thay đổi về mô men, các rung động máy, và có thể tạo ra các thay đổi đi lện hoặc đi xuống, từ các hướng dẫn được lập trình. Điều khiển thích ứng không chỉ là một sự bù cho việc giảm lực cắt, nhưng chúng dùng để tối ưu các điều kiện cắt. Các sự cải thiện về năng suất là đáng kể nhất trong việc gia công các vật liệu của kỉ nguyên vũ trụ như titan và các thép không gỉ.

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT