• Chia sẻ
  • Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ

Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ

Đèn trang trí phòng khách là yếu tố mang lại ấn tượng và tạo sự cuốn hút. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, để đảm bảo tính hài hòa, cân đối và đồng thời tăng thẩm mỹ cho không gian.

Khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ cần phải lưu ý những điều sau đây.

Phòng khách có không gian hạn chế, chúng ta phải biết các bố trí và phối hợp giữa kiến trúc không gian, nội thất và đèn trang trí sao cho hoàn hảo nhất. Khi lựa chọn đèn trang trí phòng khách cần xác định kiểu dáng và loại đèn phù hợp với sở thích, màu sắc và diện tích phòng.

Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ

- Chọn kiểu dáng đèn trang trí có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ: đèn ốp trần, đèn mâm pha lê kiểu vuông hoặc tròn, các mẫu đèn chùm, đèn gắn tường,..  giúp tiết kiệm không gian.

- Kích thước đèn phải phù hợp với kết cấu của căn phòng: trần nhà thấp thì không nên sử dụng loại đèn thả trần dài, đèn có kích thước quá lớn, chiếm quá nhiều diện tích, tạo cảm giác phòng bị thu nhỏ, chật chội. Tốt nhất là chọn loại đèn led ốp sát trần, hoặc loại đèn mâm kiểu đơn giản tăng thêm nét hiện đại, sang trọng.

- Lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ có ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp,  tránh những mẫu đèn có ánh sáng quá chói, gây khó chịu.

- Màu sắc của những bộ đèn phải hài hòa với màu sắc tổng thể và nội thất căn phòng.

- Vị trí lắp đèn chính phải nằm ở trung tâm phòng sao cho cân đối nhất.

- Hạn chế trang trí quá nhiều đèn ở nhiều vị trí làm chúng ta dễ bị rối mắt, cảm thấy không thoải mái.

- Nếu chọn đèn gắn tường, nên lắp ở góc cạnh và vị trí cao nhất để tạo chiều sâu, giúp ăn  gian diện tích phòng.

Một số lưu ý khi chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ

Sự kết hợp hài hòa cách bố trí và lựa chọn đúng loại đèn trang trí cho phòng khách nhỏ sẽ mang lại hiệu quả tối đa, bạn sẽ có được một không gian hiện đại, sang trọng và độc đáo. Để có một không gian lý tưởng nhất, các bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia có kinh nghiệm.

hoàng phát lighting