Tạp chí đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số lưu ý khi đóng gói chuyển hàng đi Mỹ

Một số lưu ý khi đóng gói chuyển hàng đi Mỹ

Có một quốc gia, với nền kinh tế cực kì phát triển, hàng hóa của nước này có thể nói là dàn trải trên khắp thế giới. Một quốc gia nhưng có hơn 50 tiểu bang như: California, Texas, New York, Washington, Colorado, Ohio… Và quan trọng hơn nữa, quốc gia này cách Việt Nam hơn nửa vòng trái đất. Nói đến đây chắc hẳn các bạn đã biết là nước nào rồi đúng không! Đó chính là Mỹ.

Nhắc đến Mỹ chắc hẳn các bạn nữ biết rất rõ. Tôi nói vậy là vì thực tế, các bạn nữ chúng ta là những người thường xuyên dùng đồ Mỹ như là: mỹ phẩm, son môi, lotion dưỡng da cho đến túi sách, quần áo hàng hiệu. Và thông thường, chúng ta vẫn nghe chủ shop nói rằng “đây là hàng xách tay từ Mỹ về nhé!”. Từ đó chúng ta có thể thấy những loại hàng hóa được chuyển từ Mỹ về rất được tin dùng. Vậy, còn chuyển hàng đi Mỹ thì sao? Các bạn đã nghe đến chưa?

Ngoài những hàng hóa của Mỹ tại Việt Nam ra thì tại Mỹ cũng có những loại hàng hóa của Việt Nam. Dẫn chứng là dụng cụ nail, các linh kiện, đồ nội thất. Vậy, việc đóng gói những loại hàng này như thế nào?

Để chuyển hàng đi Mỹ, chúng ta phải phân ra từng loại hàng, từ đó lựa chọn cách đóng gói cho phù hợp. Đầu tiên là đối với những loại hàng hóa mang tính chất dễ vỡ như là: Thủy tinh, bình hoa… để có thể vận chuyển một đoạn đường xa đến Mỹ, chúng ta sẽ dùng những loại giấy bọt khí nhầm để hạn chế tình trạng va đập mạnh và làm hư hỏng hàng hóa.

Còn đối với những mặt hàng có dạng chất lỏng thì chúng ta còn phải đóng gói cẩn thận hơn. Nếu chẳng may chất lỏng bị đổ ra thì sẽ gây ra những hậu quả không lường. Và cách đóng gói như sau: chúng ta sẽ vặn kĩ nắp chai, dùng băng dính quấn quanh miệng chai. Lưu ý, khi cho vào thùng, chúng ta nên để một vật liệu có thể hút nước nhằm đề phòng tình trạng chất lỏng đổ ra ngoài.

Còn về hàng điện tử? đối với những mặt hàng này thì chúng rất kị với đọ sốc. Nếu chặng đường quá dằn, các mạch điện sẽ bị lỏng ra, vậy nên chúng ta sẽ dùng giấy đệm bọc quanh trước khi cho vào hộp.