• Chia sẻ
  • Nhiệm vụ của công ty kiểm định xây dựng an toàn

Nhiệm vụ của công ty kiểm định xây dựng an toàn

Hoạt động kiểm tra an toàn tại các công trình xây dựng hiện nay đã quá phổ biến, công tác này sẽ là nhiệm vụ được thực hiện bởi các công ty kiểm định, được các nhà thầu thuê về làm việc.

 

Để đảm bảo tính an toàn của các tòa nhà cao tầng đã lâu không sử dụng hay những công trình nhà ở khi vừa thi công xong thì chủ đầu tư cần liên hệ với những công ty kiểm định đã được cấp giấy chứng nhận và nhờ họ kiểm tra chất lượng công trình có đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay chưa.

Công ty kiểm định xây dựng an toàn sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra chất lượng các công trình nếu bạn có mục đích và nhu cầu sau đây:

Kiểm định khi cần thay đổi công năng công trình: Thực tế có nhiều công trình qua sử dụng theo thời gian thì bắt đầu xuống cấp hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người chủ hiện tại như: Chuyển từ văn phòng sang nhà xưởng sản xuất, nhà ở thành văn phòng, những tòa nhà chung cư thành nhà hàng – khách sạn, cải tạo nâng thêm tầng. Khi đó cần những công ty kiểm định để trả lời cho câu hỏi: Chuyển công năng ( hoặc nâng tầng ) có được hay không, nếu không được thì cần sửa chữa như thế nào để cho hợp lý.

Công ty kiểm định sẽ hỗ trợ chủ đầu tư trong việc kiểm định để biết nguyên nhân sự cố công trình. Một số công trình bị sự cố như nứt, nghiêng, lún khi đang xây dựng hoặc khi đang sử dụng. Khi đó Công ty kiểm định sẽ giúp khách hàng điều tra tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố.

Mục đích thứ ba mà chủ đầu tư cần đến các công ty kiểm định xây dựng là khi họ cần giải quyết tranh chấp giữa Chủ đầu tư và Nhà thầu về chất lượng thi công. Các công ty kiểm định xây dựng là sẽ người trung gian rà soát, kiểm định lại chất lượng của công trình và trợ giúp khách hàng giải quyết câu hỏi Nhà thầu đã làm đúng với hợp đồng và tiêu chuẩn xây dựng công trình cho Người chủ đầu tư đó hay chưa.

Nhiệm vụ của công ty kiểm định xây dựng là vô cùng cần thiết. Vậy nên khi gặp sự cố về xây dựng công trình bạn nên tìm đến những công ty kiểm định uy tín để đảm bảo chất lượng.