• Chia sẻ
  • Những Điều Cấm Kỵ Trong Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách

Những Điều Cấm Kỵ Trong Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách

Trong cách trang trí nội thất phòng khách, người Việt luôn tâm niệm nhiều vấn đề tâm linh cần tránh để những thành viên trong gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe.

  Đó là lý do khi thiết kế và bài trí các đồ vật trong phòng, bạn cần hết sức lưu ý để có thể tạo nên một không gian phòng khách vừa đẹp mắt mà còn đúng phong thủy.

  Phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà. Trái tim có khỏe mạnh thì ngôi nhà mới bình an. Chính vì vậy, bạn nên “bỏ túi”  cho mình những kinh nghiệm trong cách trang trí nội thất phòng khách đúng phong thủy để áp dụng cho căn phòng của mình.

Trang Trí Nội Thất Phòng Khách

Phòng khách không nên để ánh sáng quá âm u

  Ánh sáng của đèn trang trí phòng khách chính là sinh khí của cả phòng. Ánh sáng càng rực rỡ thì ngôi nhà mới chứa nhiều vượng khí. Bạn không nên để phòng khách thiếu ánh sáng hay để quá nhiều cây cảnh che hết ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài vào phòng khách. Đây là điều bạn nên tránh trong  cách trang trí nội thất phòng khách nhà mình.

Phòng khách không nên thiết kế xà ngang

  Phòng khách xuất hiện xà ngang không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn là biểu tượng của sự đè nén, của điềm xấu,khiến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị chia cắt, mất đoàn kết. Bạn nên thiết kế trần căn phòng bằng những chất liệu hiện đại như  thạch cao, đổ tường đá  hay làm trần kép…để đạt được tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc căn phòng vừa mang lại sự hưng thịnh cho ngôi nhà bạn ở.

Nền phòng khách không nên thiết kế nhiều bậc thang

Trang Trí Nội Thất Phòng Khách

  Theo quan niệm về luật phong thủy thì một căn phòng có nền gạch với nhiều bậc thang lên xuống hay sử dụng gạch 3D sẽ khiến gia đình gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Một nền gạch bằng phẳng là điều bạn nên lựa chọn trong cách trang trí nội thất phòng khách để tăng cát giảm hung cho chính bạn và những thành viên trong gia đình.

Phòng khách không nên treo những vật thể chết

  Nhiều người có sở thích treo đầu những con thú đã chết làm vật trang trí cho phòng khách của mình. Theo họ, đó thể hiện một thú chơi sang và độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, phòng khách là sinh khí của ngôi nhà nên sự xuất hiện của sự chết chóc chính là điềm hung mà bạn cần tránh.

  Những điều nên tránh trong cách trang trí nội thất phòng khách mà chúng tôi nhắn nhủ đến bạn trong bài viết trên, hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình hướng  thiết kế phòng khách phù hợp để sinh tài, vận khí.

hoàng phát lighting