• Chia sẻ
  • Những loại sóng nhựa được dùng phổ biến hiện nay

Những loại sóng nhựa được dùng phổ biến hiện nay

Có công dụng trong việc chứa đựng hàng hóa, dự trữ hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển sóng nhựa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay.

Sóng nhựa hay còn có tên gọi thân thuộc khác là hộp nhựa, thùng nhựa, khay nhựa… là một loại vật dụng được sản xuất và làm từ chất liệu chính đó là nhựa PE, PP, được gọi tắt là HDPE. Nhằm giúp các bạn phân biệt những loại sóng nhựa khác nhau, bài viết này thông tin các loại sóng nhựa được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Những loại sóng nhựa được dùng phổ biến hiện nay

Sự phổ biến của sóng nhựa

Không chỉ riêng trong công nghiệp mà trong cuộc sống hằng ngày, sóng nhựa cũng được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Ngay tại chính những ngôi nhà của mình, sóng nhựa có thể được sử dụng để đựng dự trữ áo quần, gạo, các loại gia vị hoặc những đồ vật nhỏ linh tinh. Trong các khu chợ chúng ta có thể bắt gặp chúng đang lưu trữ trái cây, rau củ quả hoặc ở những siêu thị chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy chúng đang sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Ở tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị sóng nhựa có thể sử dụng để vận chuyển các kiện hàng, phân bố kiện hàng nhằm tạo sự thuận lợi cho quá trình vận chuyển.

Từ đó có thể thấy rằng, tính phổ biến và rộng rãi của sóng nhựa ở khắp mọi nơi. Ai cũng đã từng sử dụng sóng nhựa để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu lưu trữ, cất giữ, vận chuyển hàng hóa của mình.

Các loại sóng nhựa được dùng phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sóng nhựa khác nhau, tùy thuộc vào cấu tạo mà người ta phân chia sóng nhựa thành những loại riêng biệt.  Tuy nhiên 2 loại sóng nhựa được phân loại phổ biến đó chính là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở.

Trong đó sóng nhựa bít là loại sóng nhựa được thiết kế kín hoàn toàn, không có bất cứ lỗ hỏng nào. Loại sóng nhựa này có thể chứa đựng tất cả mọi thứ, kể cả chất lỏng cũng không sợ nó bị chảy đi hay bị ảnh hưởng. Sóng nhựa bít giúp bảo quản sản phẩm được lưu trữ ở trong một cách chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động. Loại này thường được sử dụng nhiều trong những ngành chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu thủy sản hoặc lưu trữ các linh kiện điện tử.

Còn loại còn lại đó chính là sóng nhựa hở, đây chính là loại sóng nhựa được thiết kế có nhiều khe hở theo một quy cách nhất định sao cho vẫn đảm đảo lưu trữ hàng hóa và tình thẩm mỹ của nó. Sóng nhựa hở giúp các sản phẩm được lưu trữ bên trong chống thấm và khô ráo một cách tốt nhất. Loại sóng nhựa này thường được sử dụng phổ biến các ngành nông sản hoặc trong các ngành may mặc, trái cây. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng phổ biến ở trong các siêu thị hoặc cửa hàng, khu chợ.

Bên cạnh đó, sóng nhựa cũng được phân loại theo những mẫu mã. Chẳng hạn như sóng nhựa hình vuông, hình chữ nhật hoặc sóng nhựa có bánh xe thích hợp với những loại hàng hóa cần vận chuyển nhiều, liên tục. Sóng nhựa có nắp giúp bảo quản hàng hóa bên trong một cách chắc chắn, sóng  nhựa có quai hay sóng nhựa công nghiệp điều có những lợi ích nhất định, đảm bảo bảo quản từng loại hàng hóa phù hợp.

Nên chọn loại sóng nhựa nào để sử dụng

Việc lựa chọn sóng nhựa để sử dụng tùy thuộc vào từng loại hàng hóa và môi trường lưu trữ. Chẳng hạn nếu bạn lưu trữ ở môi trường khô thoáng và cần tránh hàng hóa khỏi bụi bẩn, sóng nhựa bít có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hay nếu bạn chọn sóng nhựa giúp lưu trữ các kiện hàng hóa mang tính chất cần thông thoáng như trái cây, rau rủ thì sóng nhựa hở  sẽ thích hợp hơn.

Hy vọng với những loại sóng nhựa được dùng phổ biến hiện nay được chia sẻ trong thông tin phía trên sẽ giúp bạn có thể chọn lựa loại phù hợp với nhu cầu của mình cũng như chi phí của mình.