• Chia sẻ
  • Những lưu ý đi kèm với kiểm định cầu trục

Những lưu ý đi kèm với kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục là công tác lâu dài và phổ biến nhưng sẽ phát huy công năng cao nhất khi có sự chung tay và góp sức của toàn thể cộng động toàn thể những doanh nghiệp những người đang từng ngày mưu sinh cùng chiếc cần trục hữu ích mà tiềm ẩn những rủi ro. Kiểm định an toàn thành công cũng cần những lưu ý quan trọng.

Khi thực hiện kiểm định cầu trục không có nghĩa chúng ta phó mạc cho công tác này bởi an toàn khi sử dụng máy móc không hoàn toàn phụ thuộc và máy móc mà nó còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Và trong các danh mục dưới đây chúng tôi nghĩ cũng đủ để bạn sẽ gia tăng hiệu suất làm việc cho chiếc cầu trục mà con hạn chế những rủi ro cho người lao động – Người đang gắn bó với chiếc cầu trục mỗi ngày.

- Khi có giấy chứng nhận lái cầu trục và được chỉ dẫn an toàn qua lớp huấn luyện an toàn mới được phép vận hành cầu trục ngăn cấm những người không có nhiệm vụ cũng như chứng chỉ vận hành lên sử dụng cầu trục.

- Trước khi điều khiển cầu trục cần phải rà soát mọi thiết bị an toàn để chắc rằng cơ cấu điều khiển và phanh hãm đảm bảo rồi mới được vận hành. Nếu khi thấy một sơ sót nào chưa diễn ra như thường nhật thì phải báo ngay cho đơn vị tu sửa, đơn vị kỹ thuật để họ tu bổ và những người có trách nhiệm biết về những lỗi này. Sau khi tu bổ xong ổn định mới được vận hành tiếp và cũng đừng quên báo tín hiệu cho mọi người xung quanh biết cầu trục đã vận hành trở lại. Hoặc cẩn thận hơn nữa hãy nhờ đến tổ chức kiểm định cầu trục nhờ họ hỗ trợ.

- Các thao tác thận trọng trong khi vận hành cầu trục cần được nhắc tới cộng thêm các thuộc tính của vật nâng để đảm bảo thật thăng bằng khi di chuyển và đặt vật tải.

- Người vận hành không được rời khỏi các vị trí đang làm việc cũng như không được tiếp bất kì ai khi còn đang trong ca bin.

- Bên cạnh đó, cũng đừng quên khi nâng chuyển tải ngót nghét lên độ cao không được lớn hơn 300mm và giữ tải để rà soát phanh cũng như độ bền của kết cấu kim phí, độ ổn định của cầu trục. Khi không thấy được đảm bảo cần phải hạ tải xuống để kịp thời xử lý đến khi an toàn mới nên tiếp tục.

- Nên quan sát quá trình dây cáp chuyển động qua ròng rọc để chắc rằng dây cáp không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau. Tuyệt đối không dùng các bộ phận ngừng tự động để dừng máy thay cho các công tắc điều khiển.

Vậy là những gì liên quan đến công tác xung quanh kiểm định cầu trục đã được gửi tới quý vị hi vọng bạn sẽ vận dụng để quá trình tiến hành sử dụng cầu trục sẽ là an toàn và hiệu quả nhất.