Tạp chí đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những yêu cầu khi sử dụng cần trục

Những yêu cầu khi sử dụng cần trục

Mỗi công việc đều đặt ra những yêu cầu riêng để công việc được hoàn thành đúng kế hoạch và được hoàn chỉnh nhất. Sử dụng cần trục cũng đặt ra những yêu cầu như thế để đảm bảo việc sử dụng cần trục đúng mục đích và tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.

Cần trục là một thiết bị không quá xa lạ trong đời sống cũng như sản xuất hiện nay, nó có chức năng nâng tải các vật tải trọng lớn như hàng hoá, cấu kiện công trình... được sử dụng khá rộng rãi từ các công trình siêu tầng đến các công trình cầu đường, ở các kho hàng hoặc các cảng vận chuyển lớn. Tuy được sử dụng khá phổ biến nhưng thiết bị này vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn lao động vì vậy việc kiểm định cần trục luôn là yêu cầu hàng đầu trong quá trình sử dụng chúng, việc kiểm định được diễn ra khá nghiêm khắc để đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Cần trục là một trong những thiết bị tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn vì vậy trong quá trình sử dụng đòi hỏi nhiều yêu cầu để đảm bảo trong quá trình sử dụng không xảy ra bất kì tài nạn đang tiết nào. Khi sử dụng cần trục nên lựa chọn một vị trí an toàn không có vật cản, không quá gần những nơi dễ sụp lúng vì phải nâng các vật nặng nên vị trí không hợp lý sẽ làm hoạt động của cần trục có thể gặp tại nạn. Sử dụng đúng loại cần trục phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như các vật tải để đảm bảo an toàn không bị gãy cần, lật cần trục hoặc đứt dây cáp gây tai nạn đang tiếc. Sử dụng cần trục phải lưu ý đến yếu tố thời tiết, thời tiết cũng góp phần gây ảnh hưởng đến việc sử dụng cần trục như có nhiều gió dễ gây gãy hoặc lật cần trục khi làm việc, vì vậy khi sử dụng cần trục nên lựa quan sát yếu tố thời tiết để tránh gây các tai nạn không cần thiết. Người sử dụng cần trục phải là người được đào tào qua các lớp huấn luyện chuyên môn, biết rõ qui trình vận hành đồng thời cũng biết cách giải quyết các vấn đề khi gặp trục trặc, người sử dụng cần trục phải đảm bảo về các yêu cầu về an toàn lao động, sử dụng các công cụ hỗ trợ lao động, phải có người người vận hành cần trục, sử dụng cần trục tại đúng nơi cần sử dụng để đảm bảo an toàn cho người khác.

Cần trục là một trong những thiết bị nguy hiểm nhưng nếu sử dụng đúng cách đúng mục đích thì rũi ro tai nạn cũng sẽ được hạn chế do đó nên sử dụng cần trục hợp lý. Người sử dụng cần hiểu biết về quá trình vận hành cũng như là các yếu tố có thể gây nguy hiểm.