Tạp chí đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Phân biệt sơn Jotun thật hay sơn Jotun giả kém chất lượng

Phân biệt sơn Jotun thật hay sơn Jotun giả kém chất lượng

Sơn Jotun giả đã làm cho người tiêu dùng mất tin tưởng vào hãng sơn chất lượng này, và có nhiều cách để bạn phân biệt được sơn Jotun thật hay giả nhằm mua được mặt hàng sơn chính hãng mà không phải quá băn khoăn về chất lượng của nó là đúng thật hay không nữa rồi.

Sơn giả là một vấn nạn báo động trên thị trường hiện nay. Hầu hết các sản phẩm sơn đều có thể làm giả nhưng Jotun được coi là khó làm giả nhất. Khó hơn bởi vỏ các thùng sơn Jotun hầu hết đều được làm bằng sắt.

Để nhận biết hay phân biệt sơn Jotun thật hay giả hãy chú ý các đặc điểm sau đây:

Nhái nhãn hiệu sơn Jotun

Các công ty, xưởng sản xuất sơn nhỏ lẻ có thể thiết kế vỏ thùng giống với vỏ của sơn Jotun, tên Jotun có thể viết sai đi một chút, ví dụ như Jotun Jotashield sẽ biến thành Jotun Jotahield để gây nhầm lẫn và đánh lừa khách hàng.

Bạn nên tìm hiểu thông tin về các sản phẩm sơn Jotun trước khi đi mua hàng, bao gồm: tên sản phẩm, đặc tính, màu sắc, quy cách đóng gói, danh sách đại lý sơn Jotun gần bạn …

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun

Nhãn hiệu sơn Jotun đã quá là nổi tiếng và chất lượng đến nỗi nhiều người vẫn muốn làm giả loại sơn này

Mua hóa chất tự sản xuất sơn giả

Người làm sơn giả sẽ đến các chợ bán hóa chất, mua các hóa chất cần thiết để làm sơn giả về rồi đóng thùng và bán cho người tiêu dùng. Nếu chỉ nhìn bề ngoài bạn khó lòng nhận ra do người làm sơn giả thường mua các vỏ sơn Jotun đã sử dụng rồi đóng vào và đem bán như vậy với vỏ sơn, mã vạch thật 100% người mua sẽ bị đánh lừa 1 cách dễ dàng.

Chúng ta chỉ nhận biết được đó là hàng giả khi đem sơn ra sử dụng, chất lượng sơn thường không đều do việc pha chế không chuyên nghiệp, lượng màu cũng không đa dạng. Thường thì vấn đề chỉ được phát hiện sau 1 thời gian sử dụng sơn.

Hóa chất hiện nay trên thị trường rất tràn lan và nhiều đến nổi muốn sản xuất 1 thùng sơn là chuyện rất đơn giản

Mua sơn rẻ tiền cho vào thùng sơn Jotun

Cũng tương tự như việc tự mua hóa chất về làm giả, người làm sơn sẽ mua các loại sơn rẻ tiền về và đóng vào các thùng sơn Jotun và đem bán ra thị trường.

Để phân biệt sơn Jotun thật hay giả này, chúng ta phải đợi 1 thời gian sau khi đã sử dụng. Nếu như bạn có kinh nghiệm về các sản phẩm sơn Jotun, bạn sẽ nhận biết được dựa vào màu sắc, mùi sơn sau khi mở nắp. Kết quả sẽ càng rõ ràng hơn sau 1 thời gian sử dụng sơn.

Rút bớt khối lượng sơn Jotun

Đây là hình thức phổ biến nhất, người ta sẽ mua các sản phẩm sơn Jotun thật, khui nắp ra và rút khoảng 10 – 15 % sơn. Cứ như vậy khoảng 7 – 9 thùng là đã có 1 thùng sơn mới.

Hình thức làm giả này rất khó bị phát hiện và xử lý. Việc khui nắp sơn diễn ra rất nhanh chóng, không để lại dấu vết nên rất khó để người mua biết được nếu chỉ mang, vác sơn bằng tay.

Rút bớt 1 lượng sơn Jotun ra ngoài trước khi giao cho khách hàng là mánh khóe của nhiều người chạy theo lợi nhuận 

Các hình thức làm sơn hiện nay đều rất tinh vi, khách hàng sẽ rất khó phát hiện. Vì vậy để mua được sản phẩm sơn Jotun chính hàng, tốt nhất, khách hàng nên mua các sản phẩm sơn Jotun ở các hàng sơn Jotun chính hãng. Bạn có thể tra cứu danh sách đại lý sơn Jotun trên website chính thức của Jotun Việt Nam. Xem thêm hướng dẫn tìm kiếm danh sách đại lý sơn Jotun trên sonbaymau.com để biết thêm chi tiết.

Trên đây là cách để bạn phân biệt sơn Jotun thật hay giả nhằm đưa ra cái nhìn tổng quát hơn về hãng sơn này và có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc chọn mua sản phẩm. Chúc các bạn thành công nhé.

Phân biệt sơn Jotun thật hay sơn Jotun giả kém chất lượng

SONBAYMAU.COM