• Chia sẻ
  • Quy định thành lập công ty tư nhân

Quy định thành lập công ty tư nhân

Rất nhiều người khi tiến hành thành lập công ty tư nhân mà vẫn không nắm rõ các quy định thành lập công ty tư nhân là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Đó chính là nhờ sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và khả năng giải quyết công việc một cách nhanh chóng mà dịch vụ này có thể mang đến sự hài lòng cho mọi người khi hợp tác.

Quy định thành lập công ty tư nhân

Khi nắm rõ các quy định thành lập công ty tư nhân thì nó sẽ giúp bạn biết được những gì cần làm, những gì cần chuẩn bị.Đó chính là điều tốt nhất giúp cho các bạn yên tâm hơn khi tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách hiệu quả nhất.

Quy định về điều kiện thành lập công ty

- Thứ nhất là doanh nghiệp tư nhân không kinh doanh ngành nghề thuộc danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh và ngành nghề đó phải áp được mã ngành cấp 4 vào hệ thống ngành nghề quốc gia.

- Thứ hai là công ty tư nhân phải lựa  chọn tên của theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ ba là công ty phải có trụ sở chính không nằm trong khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.Trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp phải rõ ràng, hợp lệ.

- Thứ tư là việc thành lập công ty tư nhân phải có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ năm là người chủ doanh nghiệp không đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác và cũng không là thành viên hợp danh công ty hợp danh nào khác.

- Thứ sáu là công ty tư nhân phải do duy nhất một cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu;

- Thứ bảy là một chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được làm chủ của 1 doanh nghiệp tư nhân duy nhất.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm

- Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp . Mẫu giấy này phải có chữ ký hợp lệ của chủ doanh nghiệp tư nhân.

- Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân: CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực.

- Với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì tùy theo ngành nghề mà pháp luật yêu cầu về quy định thành lập công ty tư nhân mà bạn cần chuẩn bị các điều kiện kèm theo như: giấy xác nhận vốn pháp định của cơ quan chức năng có thẩm quyền hay các chứng  chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Như vậy, với các quy định thành lập công ty tư nhân nói trên, chúng tôi hy vọng là bạn có thể biết được những gì mình cần chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc thành lập công ty tư nhân của mình đã chọn nhé.