• Chia sẻ
  • Sự khác biệt khi lấy hóa đơn điện xưa và nay

Sự khác biệt khi lấy hóa đơn điện xưa và nay

Nhiều khách hàng đến nay vẫn chưa thích ứng được với cách lấy hóa đơn điện mới. Đó chính là việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử. Vậy, thực ra thì có sự khác biệt như thế nào đối với việc sử dụng hóa đơn trong thanh toán tiền điện xưa và nay?

Đối với nhiều doanh nghiệp thì khi lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ đã trở thành một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể giúp doanh nghiệp có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình trong kinh doanh.

Sự khác biệt khi lấy hóa đơn điện xưa và nay

Khách hàng của ngành điện lực vẫn còn chưa quen với việc lấy hóa đơn điện bằng hóa đơn điện tử. Có quá nhiều sự khác biệt trong việc lấy hóa đơn xưa và nay khiến cho các khách hàng còn chưa thấy việc sử dụng hình thức hóa đơn này mang lại cho họ nhiều sự tiện lợi như những gì mà nhà cung cấp nhận định.

Đối với hóa đơn giấy

Khi sử dụng dịch vụ của ngành điện lực thì khách hàng lấy hóa đơn điện với hóa đơn giấy sẽ có nhân viên đến tận nhà để thu tiền và trao hóa đơn với con dấu và chữ ký đầy đủ. Với tâm lý của khách hàng thì đây mới là hóa đơn có sự đảm bảo chắc chắn về mặt pháp lý và họ không cần phải băn khoăn lo lắng gì nữa.

Đối với hóa đơn điện tử

Thế nhưng, khi chuyển sang lấy hóa đơn điện là hóa đơn điện tử thì cảm nhận của khách hàng lại khác. Cầm trên tay hóa đơn điện là một mẫu giấy nhỏ xíu với thông tin về chỉ số điện và giá tiền. Không có chữ ký, con dấu khiến cho khách hàng thấy không an tâm chút nào với tờ hóa đơn như vậy. Vì thực tế thì khách hàng không biết được là việc sử dụng hóa đơn điện tử như vậy cần phải có sự thông qua của cơ quan thuế chứ không phải dịch vụ nào cũng có thể thực hiện. Bởi đây là những hóa đơn điện tử đặc thù. Có trường hợp hóa đơn điện tử được gửi đến cho khách hàng sử dụng điện thông qua tin nhắn, email hay fax… Với nhiều khách hàng thì đây là sự tiện lợi. Thế nhưng, cũng có không ít khách hàng thấy việc sử dụng hóa đơn điện tử thực sự không có nhiều ưu điểm mà ngược lại thì nó còn khiến khách hàng không tin tưởng đối với hóa đơn mình đang cầm trên tay.

Theo nhận định của cơ quan chức năng thì sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả. Nhưng thực tế có phải như vậy hay không thì còn chưa biết khi mà hiện nay, có không ít trường hợp khách hàng lấy hóa đơn điện bằng những hóa đơn điện tử giả mà không hay biết. Cơ quan chức năng cần có cách quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả hơn để doanh nghiệp và khách hàng sử dụng dịch vụ yên tâm hơn khi sử dụng hóa đơn điện tử.