Trang chủ » SV Kinh tế Huế trải nghiệm thực tế với “Ê-kip nhà quản lý tài ba”

SV Kinh tế Huế trải nghiệm thực tế với “Ê-kip nhà quản lý tài ba”

(Ngày đăng: 16-11-2014 02:41:54)
Lần đầu tiên, SV Huế và đặc biệt là SV các ngành Kinh tế - Tài chính được thử sức với một cuộc thi kì thú đòi hỏi bản lĩnh, phát huy sáng tạo và sự thích ứng cao trong môi trường cạnh tranh thực nghiệm tuyệt vời.

Sáng 9/11, cuộc thi “Ê-kíp Nhà quản lí tài ba - Khát vọng vươn ra biển lớn” đã được khai mạc tại hội trường chính của trường ĐH Kinh tế Huế (thuộc ĐH Huế). Tham gia cuộc thi có hơn 500 thí sinh đến từ 8 trường ĐH – CĐ trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi hướng đến những người trẻ có niềm đam mê Quản lý – Kinh doanh cùng khả năng tương tác Tiếng Anh và tư duy sáng tạo.

Trải qua lần lượt 2 vòng thi: “Chiêu mộ hiền tài”, “Anh tài hội ngộ” với những câu hỏi về tất cả các lĩnh vực Kinh tế như: Kinh tế chung, Quản trị kinh doanh, Kiến thức xã hội, Kiến thức IQ… để chọn ra 36 thí sinh xuất sắc nhất chia thành 6 nhóm để tham gia vòng thi cuối cùng: “Bản lĩnh thương trường”. 

Khai mạc cuộc thi “Ê-kip nhà quản lý tài ba”

Tại đây, các bạn SV sẽ có một khoảng thời gian dài để làm việc với những doanh nghiệp lớn trong địa phương, đưa ra những chiến lược kinh doanh táo bạo và sau đó bảo vệ ý tưởng của mình trước hội đồng phản biện là Giám đốc các Doanh nghiệp khác cũng như các giảng viên trong trường.

Ông Tống Viết Bảo Hoàng – Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Điểm khác biệt của ‘Ê- kíp nhà quản lí tài ba’ chính là việc tạo cho các thí sinh một môi trường trải nghiệm thực tế về quản lý. Các thí sinh ngoài bản lĩnh, kiến thức phải có khả năng thích ứng được mọi điều kiện khác biệt về vùng miền, cũng như môi trường sống để thực hiện chức năng quản lý một cách tối ưu”.

Theo PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Huế  - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, câu hỏi trong cuộc thi được chọn lọc bởi các giảng viên vừa công tác tại trường ĐH vừa đi làm tại các doanh nghiệp, do đó mà có thể mang đến cho thí sinh những kiến thức cũng như trải nghiệm về các vấn đề thực tiễn trên bối cảnh nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ ngày 9/11 đến 7/12 với 3 vòng thi cùng hàng trăm câu hỏi bổ ích cũng như nhiều tình huống lý thú chờ đón các thí sinh vượt qua.