• Chia sẻ
  • Tác dụng của công việc kiểm định chống sét định kỳ

Tác dụng của công việc kiểm định chống sét định kỳ

Kiểm định chống sét là một quá trình quan trọng nhằm đảm bảo thiết bị chống sét hoạt động an toà, không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thiết bị chống sét đa số được các hộ gia đình, cơ sở sản xuất sử dụng vì vậy vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu đòi hỏi phải tuân thủ vấn đề kiểm định chống sét.

Một số tác dụng của việc kiểm định chống sét định kỳ

Giúp các hộ gia đình biết được tình trạng hiện tại của thiết bị chống sét ra sao. Có cần thay mới hay sửa chữa chi tiết nào không. Từ đó có thể đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt thực hiện đầy đủ chức năng của nó. Đồng thời tiết kiệm được chi phí mua thiết bị mới cho người sử dụng thiết bị chống sét.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa cho các hộ gia đình, cơ sở sản xuất. Các bộ phận của thiết bị chống sét hoàn toàn không phải rẻ. Vì vậy việc thay mới một bộ phận nào đó là một việc vô cùng tốn kém đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu thiết bị chống sét được kiểm định đầy đủ hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa việc phải thay mới thiết bị.

Hạn chế được những hậu quả có thể xảy ra như cháy nổ, điện giật khi thiết bị chống sét bị hư hỏng. Việc xảy ra cháy nổ có thể thiệt hại lớn hơn rất nhiều so với chi phí kiểm định chống sét định kỳ. Tương tự chi phí chi trả cho việc điều trị điện giật cũng lớn hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để kiểm định chống sét. Nếu tiết kiệm được 2 loại chi phí phải bỏ ra cho việc khắc phục hậu quả của cháy nổ và điện giật thì sẽ đem lại lợi ích rất lớn về người và của cho mỗi gia đình và cơ sở có sử dụng thiết bị chống sét.

kiểm định chống sét

Kiểm định chống sét cũng là một trong những biện pháp giúp tăng tuổi thọ của thiết bị. Khi so sánh giữa một thiết bị chống sét không được kiểm định định kỳ đúng thời hạn đầy đủ và một thiết bị chống sét được kiểm định định kỳ đúng thời hạn đầy đủ, có thể dễ dàng nhận thấy thiết bị chống sét được kiểm định đầy đủ đúng thời hạn có tuổi thọ cao hơn rất nhiều.

Trong kiểm định, kiểm định bất thường là loại kiểm định thường đi kèm với chi phí kiểm định cao, hao tốn thiết bị để thay thế. Tuy nhiên nếu ta biết kiểm định chống sét định kỳ đúng thời hạn thì đây cũng là một cách để giảm thiểu kiểm định chống sét. Nếu các hư hỏng tiềm ẩn đã được phát hiện qua kiểm định định kỳ đúng thời hạn thì việc nó xuất hiện hư hỏng bất thường là rất khó.

Tăng hiệu quả chống sét của thiết bị. Có thể hiểu, một thiết bị có thể phát huy được tối đa hiệu quả công dụng của nó khi thiết bị đó đạt được chất lượng tối đa như khi nhà sản xuất đưa thiết bị ra thị trường. Một trong những phương pháp có thể giúp thiết bị chống sét đạt chất lượng tối đa đó là việc kiểm định định kỳ đúng thời hạn đã được nhà sản xuất và cơ quan kiểm định khuyến cáo.