• Chia sẻ
  • Tại sao hiện nay kiểm định nồi hơi lại được chú ý?

Tại sao hiện nay kiểm định nồi hơi lại được chú ý?

Thực tế cho thấy đã có quá nhiều vụ tai nạn thương tâm sảy ra về vấn đề vận hành nồi hơi nên nó trở thành nỗi ám ảnh từ đó nhiều người quan tâm và chú ý tới nó hơn.

Ngày xưa khi chưa có các loại máy móc và thiết bị hiện đại thì con người có vất vả hơn trong quá trình sản xuất, sản phẩm làm ra cũng không được nhiều và mẫu mã không đẹp như ngày nay. Bởi xưa chỉ có thể sản xuất thủ công là chính, lợi nhuận ít hơn nhưng lại không gây ra các vụ tai nạn như ngày nay. Ngày xưa các cụ làm gì có khái niệm tai nạn lao động thế nhưng ngày nay hầu như ngày nào cũng có tai nạn lao động của ngành đó. Bởi ngày nay ngành nào cũng có máy móc và cơ sở sản xuất riêng nên việc sảy ra tai nạn cũng nhiều hơn và đặc biệt các cơ sở nào không chú trọng tới vấn đề về kiểm định thì tỷ lệ của các vụ tai nạn còn nhiều hơn và các vụ tai nạn thường sảy ra với quy mô lớn và nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, nhiều người đã trực tiếp chứng kiến các tai nạn về nồi hơi rồi nên vẫn còn bàng hoàng. Hoặc trong chính gia đình cũng có những người bị mắc tai nạn do máy móc gây nên nên họ cũng hiểu và quan tâm hơn về vấn đề này.

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều các loại máy móc và thiết bị khác nhau. Được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến trong đó có nồi hơi. Nhưng do kiểm định nồi hơi chưa thực sự được nghiêm túc nên nhiều vụ tai nạn do nồi hơi gây ra vẫn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, được mọi người chú ý và quan tâm hơn. Nhiều vụ tai nạn về nồi hơi chỉ gây ra đối với một số cá nhân nhưng cũng có nhiều vụ tai nạn nồi hơi đã gây ra hậu quả nghiêm trọng với rất nhiều người, cả một tập thể và có sức ảnh hưởng lớn tới tất cả mọi người trong xã hội. Tại sao vấn đề về tai nạn nồi hơi lại trở nên nhức nhối như vậy chính là do ý thức của con người chúng ta.

Nồi hơi là một trong các thiết bị, máy móc cần được kiểm định an toàn theo quy định của pháp luật nhưng hiện nay thực tế cho thấy còn rất nhiều các cá nhân và tập thể còn chưa chấp hành nghiêm túc vấn đề về kiểm định nồi hơi này.