• Chia sẻ
  • Tại sao một số người diệt muỗi hoài mà vẫn bị muỗi đốt?

Tại sao một số người diệt muỗi hoài mà vẫn bị muỗi đốt?

Khi đi chơi với bạn bè của tôi, nhất là vào ban đêm, một số bạn bè thường than phiền rằng họ bị muỗi đốt liên tục. Trong khi có thì tôi khá thoải mái. Qua sự tìm hiểu tôi biết được một số đối tượng được muỗi ưa thích hơn một số khác.

Một số người thường xuyên bị muỗi đốt, nhưng một số khác thì không, vấn đề nằm ở nhệt độ cơ thể chứ không phải cách diệt muỗi. Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, muỗi thích sự ấm áp. Đó là một giác quan đặc biết giúp muỗi phát hiện sự ấm áp của tia hồng ngoại phát ra từ thân nhiệt của các loài máu nóng. Do đó, trong rất nhiều con người ngồi kề cạnh nhau, muỗi thường tìm đốt những người có cơ thể ấm ấp hơn. Đó là những người ngồi nơi bóng tối, những người mặc đồ tối, ấm nóng, vì đồ tối ấm nóng hơn, giữ nhiệt tốt hơn. Chẳng phải những ngày đông chúng ta thường mặc đồ đen cho ấm đó sao?

Ngoài ra loài muỗi vẫn thườg hay thích đốt những người có máu thuộc nhóm máu O. Vì sao ư?, hiện tại khoa học cũng chưa giải thích được, đó chỉ là do thống kê dựa trên thực nghiệm mà có, có lẽ máu của người có nhóm máu O ngon hơn máu của những người có nhóm máu khác khác nhóm máu O.

Vì thế, tất cả mọi người, nhất là những người có máu thuộc nhóm máu O có thể làm một vài điều sau đây để tránh bị muỗi đốt. Vì muỗi thích đốt những người mặc đồ màu tối nên cách đơn giản là bạn hay mặc những loại đồ có màu sáng. Muỗi thường tập trung nơi bóng tối, bụi rậm nên bạn hãy tránh những nơi tối tăm và nhiều bụi rậm. Nếu bất đắc dĩ bạn phải đến những nơi tối tăm và có nhiều bụi rậm thì bạn hãy mặc quần dày và dài ống, áo dày và dài tay để tránh bị muỗi đốt. Quần áo có lớp vải dày quá muỗi không thể đâm xuyên qua nổi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt muỗi, bình xịt muỗi, nhangmuỗi, và thoa kem chống muỗi để phòng và diệt muỗi. Như vậy muỗi sẽ không còn đốt bạn nữa. Giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết hay virus zika đang hoành hành cũng được lây truyền qua vậy ký sinh là muỗi.