• Chia sẻ
  • Tàu lượn ở khu vui chơi có cần phải được kiểm định an toàn?

Tàu lượn ở khu vui chơi có cần phải được kiểm định an toàn?

Ai cũng nhìn thấy sự nguy hiểm của các hệ thống tàu lượn ở khu vui chơi, chính vì lẽ đó mà tàu lượn cũng nên là đối tượng cần phải kiểm định an toàn thường xuyên để đảm bảo cho sự an toàn của người sử dụng.

 

Những năm gần đây tàu lượn tại các khu vui chơi thu hút được nhiều người chơi. Có nhiều tàu lượn nhìn còn nguyên mới, hệ thống đường ray chắc chắn, ngồi lên thấy yên tâm. Còn có nhiều tàu lượn cảm thấy mất an toàn. Hệ thống tàu lượn nên được kiểm định an toàn lại.

Nhu cầu vui chơi giả trí là một nhu cầu ngày càng không thể thiếu của con người. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu cho vui chơi giải trí ngày càng nhiều. Các thành phố lớn, càng phát triển thì lại càng có nhiều hình thức vui chơi, giải trí được mọc lên. Các khu vui chơi được xây dựng ngày càng nhiều. Không chỉ ở đó dành cho các trẻ nhỏ mà người lớn cũng có thể tham gia. Sau những giờ làm việc vất vả, những ngày nghỉ cuối tuần cả gia đình có thể vào đó để thư giãn.

Các trò chơi cảm giác mạnh, mạo hiểm như đu quay, tàu lượn được nhiều người quan tâm, tham gia. Những năm gần đây tàu lượn tại các khu vui chơi thu hút được nhiều người chơi. Có hệ thống tàu lượng cho trẻ em và tàu lượn cho người lớn. Có nhiều tàu lượn nhìn còn nguyên mới, hệ thống đường ray chắc chắn, ngồi lên thấy yên tâm. Các tàu lượn được xây dựng càng mới sau này càng thấy an toàn. Còn có những hệ thống tàu lượn đã được xây dựng đã lâu, đường ray nhỏ, tét, ghỉ, có dấu hiệu bị lệch, thiết chắc chắn. Ngồi lên thấy rất mất an toàn.

Tàu lượn là đối tượng thuộc danh mục phải kiểm định an toàn. Khi tiến hành lắp đặt và bắt đầu đưa vào sử dụng chắc chắn các đơn vị đã kiểm định an toàn lần đầu. Tuy nhiên sau một thời gian, quá trình sử dụng nên được kiểm định an toàn lại để đảm bảo an toàn. Đường ray không đảm bảo hoặc toa tàu lượn bị hư hỏng giữa các khớp nối có thể gây ra những tai nạn khi quá trình di chuyển ở tốc độ cao. Việc lệch đướng ray còn có thể xẩy ra với hệ thống tàu hỏa huống chi là hệ thống tàu lượn trong khu vui chơi. Nên có văn bản gửi đến các khu vui chơi để yêu cầu kiểm định an toàn thường xuyên đối với các dịch vụ vui chơi này.