• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất cần gì?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất cần gì?

Để thành lập doanh nghiệp chế xuất thì cần đáp ứng những điều kiện nào ? Và thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất cần những gì và phải làm thế nào cho đúng với quy định của pháp luật hiện hành ?

Thành lập doannh nghiệp chế xuất là một việc rất khó khăn bởi nó có nhiều quy định cũng như có nhiều yêu cầu mà doanh nghiệp cần đáp ứng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể nắm được các quy định mà thực hiện cho đúng. Một giải pháp tối ưu nhất là tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể hoàn tất thủ tục một cách nhanh nhất, gọn nhẹ nhất.

1.Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất


Trước khi bắt tay vào thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất bạn cần kiểm tra xem doanh nghiệp của mình đã đủ điều kiện chưa. Những điều kiện cụ thể như sau:
-Daonh nghiệp phải được thành lậpvà hoạt động trong khu chế xuất.
-Doanh nghiệp xuất khẩu toàn bộ sản phẩm hoạt động trong các khu công nghiệp cũng như khu kinh tế.
-Doanh nghiệp chế xuất phải cách biệt với bên ngoài nhất là khu dân cư bằng tường rào, có cổng ra vào đảm bảo thuận lợi cho việc kiểm tra cũng như giám sát của các cơ quan chức năng có liên quan.
-Nếu doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh nội địa thì phải lập chi nhánh bên ngoài khu công nghiệp và khu chế xuất, không được đặt chung dưới quyền quản lí của doanh nghiệp chế xuất.
-Nếu doanh nghiệp có một phần kinh doanh nội địa và một phần kinh doanh xuất khẩu thì không được thành lập doanh nghiệp chế xuất.
Ngoài ra còn rất nhiều những điều kiện khác nữa.

2. Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất.
Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất bao gồm:
-Vấn đề khá quan trọng cần quan tâm đầu tiên đó chính là ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp chế xuất phải nằ trong nóm được cho phép theo quy định của pháp luật.
-Nếu doanh nghiệp bạn thành lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật. Ngoài ra còn phải có các văn bàn chứng minh đây là dự án đầu tư hoặc hợp tác đầu tư.
-Nếu chủ doanh nghiệp là người Việt Nam muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất với vốn đầu tư trong nước thì chỉ cần có giấy đề nghị đăng kí kinh doanh theo mẫu mà pháp luật đã quy định là được.
Lưu ý: tất cả các thông tin được kê khai giấy đề nghị chứng nhận đầu tư và giấy đề nghị đăng kí kinh doanh phải đảm bảo tính trung thực, chính xác và minh bạch. Có bất kì vấn đề xảy ra thì doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm.
-Văn bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp chế xuất muốn thành lập đã được kí tên và xác nhận của các cổ đông/thành viên.
-Danh sách của các cổ đông/thành viên kèm theo CMND/hộ chiếu hoặc có thể là các loại giấy tờ chứng minh nhân thân của GĐ/TGĐ hoặc các thành viên/cổ đông sáng lập.
-Các chứng từ liên quan đến vốn điều lệ và cơ cấu nguồn vốn đã được thông qua bởi các cổ đông và các thành viên.
-Nếu là daonh nghiệp được đầu tư nước ngoài thì để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất thì cần bổ sung thêm bảng báo cáo về năng lực tài chính. Báo cáo này được lập và chịu trách nhiệm bởi chính doanh nghiệp.