• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Tùy theo từng loại hình kinh doanh xăng dầu khác nhau mà các thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng khác nhau. Bên cạnh đó, các điều kiện đối với việc kinh doanh này cũng là vấn đề mà bạn cần biết để có thể thực hiện cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết các thủ tục kinh doanh thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo là việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Với các lĩnh vực kinh doanh khác nhau của ngành xăng dầu thì để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được thuận lợi, doanh nghiệp phải nắm rõ được các điều kiện mà pháp luật ban hành như thế nào. Như vậy thì mới có thể có được sự chuẩn bị hợp lý nhất.

1. Điều kiện đối với ngành xuất nhập khẩu xăng dầu

- Thứ nhất là doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy định được ban hành đối với việc thành lập doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp phải có cầu cảng chuyên dụng có thể tiếp nhận được các phương tiện vận chuyển xăng dầu lên đến 7000 tấn. Cầu cảng này có thể là của doanh nghiệp hoặc là doanh nghiệp thuê thời gian tối thiểu là 05 năm.

- Doanh nghiệp phải có kho tiếp nhận dầu nhập khẩu với dung tích ít nhất là 15000 m3. Kho này có thể là của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê  với thời gian từ 05 năm trở lên.

- Doanh nghiệp phải có phương tiện vận tải nội địa riêng của mình hoặc được thuê với thời gian tối thiểu là 05 năm.

- Doanh nghiệp phải có hệ thống phân phối xăng với ít nhất là 10 cửa hàng bán lẻ và 40 đại lý.

2. Điều kiện đối với doanh nghiệp phân phối xăng dầu

- Doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành xăng dầu

- Doanh nghiệp phải có kho chứa với dung tích từ 2000m3 trở lên hoặc là thuê trong vòng 5 năm trở lên.

- Có phương tiện vận tải để phục vụ hoạt động kinh doanh hoặc thuê lại thời gian ít nhất là 05 năm.

- Doanh nghiệp phải có phòng thử nghiệm hoặc là thuê lại với thời gian 5 năm trở lên. Phòng thử nghiệm này phải có tính năng kiểm tra, thử nghiệm các chỉ tiêu về chất lượng của xăng dầu theo tiêu chuẩn quốc gia.

- Doanh nghiệp phải có hệ thống phân phối trên phạm vi ít nhất là 2 tỉnh/thành phố. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng phải có ít nhất là 10 cửa hàng hay đại lý bán lẻ trên toàn quốc.

- Các nhân viên , cán bộ phải được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên nghiệp nhất.

Các điều kiện trên đây là thông tin cần biết nếu bạn muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.