• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì

Thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì

Khi muốn thành lập doanh nghiệp thì bạn phải biết được thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì và mình cần làm gì để có thể đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được hiệu quả nhất. Điều này là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh.

Doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục. Vì thế mà việc chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều người trong những năm trở lại đây.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì

Không quá khó để bạn có thể thành lập doanh nghiệp được thuận lợi và đảm bảo tính hợp pháp nếu như bạn biết được thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì và mình cần phải chuẩn bị những điều gì để có thể hoàn tất các thủ tục đó được thuận lợi nhất. Vậy theo bạn thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì?

Là chuẩn bị giấy tờ theo quy định

Muốn thành lập doanh nghiệp thì phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh. Và muốn được cơ quan chức năng thông qua các giấy tờ, thủ tục thì bạn cần phải biết hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì? Tùy theo ngành nghề kinh doanh, quy mô kinh doanh và loại hình doanh nghiệp bạn chọn như thế nào để có thể có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho việc làm hồ sơ. Ngoài ra, với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn cần phải biết là pháp luật quy định điều kiện bạn cần đáp ứng là gì mới được thực hiện việc kinh doanh để có sự chuẩn bị cho đầy đủ.

Thực hiện đúng trình tự đăng ký

Nếu bạn thắc mắc thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì thì câu trả lời là bạn phải thực hiện theo đúng trình tự mà pháp luật quy định đối với việc đăng ký kinh doanh. Đầu tiên thì bạn phải xác định xem cơ quan chức năng cần phải liên hệ làm thủ tục là cơ quan nào. Thông thường thì các doanh nghiệp khi đăng ký thành lập sẽ liên hệ đến Sở kế hoạch và đầu tư để làm thủ tục.  Một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh và xin cấp giấy phép kinh doanh cần liên hệ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền khác để đảm bảo thủ tục đăng ký được thực hiện đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Làm thủ tục sau thành lập

Bạn đừng nghĩ rằng thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ đơn giản là hoàn thành thủ tục và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh là được nhé. Không đơn giản vậy đâu. Nếu muốn việc kinh doanh của mình được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải tiến hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp. Thủ tục này gồm những gì? Đó là :

- Thủ tục đăng ký phương pháp khấu trừ thuế. Nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ mặc định đóng thuế bằng phương pháp trực tiếp.

- Thủ tục kê khai thuế ban đầu.

- Thủ tục treo biển tại trụ sở công ty.

- Thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp để thực hiện các giao dịch về sau trong kinh doanh.

- Thủ tục đặt in hóa đơn.

- Thủ tục kê khai BHXH ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập...

Với thắc mắc thủ tục thành lập doanh nghiệp là gì thì chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin cơ bản sau. Chắc chắn là nó sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn hiệu quả nhất cho mình.