• Chia sẻ
  • Tiêu chí chọn mua khay cơm nhựa chất lượng

Tiêu chí chọn mua khay cơm nhựa chất lượng

Bạn nên tìm hiểu kỹ khi mua khay cơm nhựa. Đâu là tiêu chí mà bạn cần dựa vào nếu muốn chọn mua được sản phẩm chất chất lượng?

Không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại nhựa. Cũng như không phải ai cũng biết cách chọn khay cơm nhựa chất lượng. Việc chọn khay cơm nhựa an toàn quyết định sức khỏe người dùng. Nếu bạn chưa biết những điều trên, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tiêu chí chọn mua khay cơm nhựa chất lượng

Tiêu chí chọn mua khay cơm nhựa

- Chọn mẫu mã và hình dánh phù hợp: Xét về hình dáng, chúng ta có khay đựng cơm hình tròn; hình bâu dục; hình vuông; hình chữ nhật. Xét về mẫu mã, ta có khay cơm nhựa màu trắng; màu xanh; màu vàng; in họa tiết và không in họa tiết. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại khay cơm phù hợp nhất. Ví dụ, nếu quán cơm của bạn được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây, bạn có thể chọn mua khay cơm màu xanh lá cây nhạt để tạo ấn tượng với khách hàng.

- Chọn khay cơm có khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt tốt: Nếu khay cơm không có khả năng chịu nhiệt tốt, rất có thể chúng sẽ bị biến dạng khi gặp đồ ăn nóng. Những chất độc hại trong khay cơm nhựa dưới tác động của nhiệt độ cao cũng sẽ dược giải phóng vào đồ ăn và đi vào cơ thể con người. Khay cơm có khả năng cách nhiệt tốt giúp người dùng không gặp khó khăn khi sử dụng. Nếu không, người dùng có thể bị bỏng tay; làm đổ khay thức ăn.

- Chọn loại khay làm từ nhựa an toàn: Các loại nhựa PP(Polypropylen), PET(Polyethylene terephthalate), nhựa Melamine là những loại nhựa an toàn nhất và phù hợp nhất để làm khay cơm. Nhựa PE là loại kém chất lượng với độ bám bẩn và bám mùi thực phẩm cao. Khi chọn mua khay cơm nhựa, bạn chỉ nên chọn sản phẩm làm từ nhựa an toàn.

- Nên chọn mua loại khay cơm có màu sáng; độ trong cao; ít hoa văn họa tiết. Những loại nhựa kém chất lượng thường có màu mờ đục. Đặc biệt, hình in trên đó thường mờ nhòe, không sắc nét.

- Bạn nên tìm hiểu về tính chất các loại nhựa và ký hiệu của mỗi loại để biết cách nhận diện sản phẩm nào làm tự nhựa tốt; sản phẩm nào làm từ nhựa xấu. bạn hãy đọc các biểu tượng “Recycle” các số từ 1-7. Cụ thể là: Loại nhựa số 1 là PET; Loại số 2 là HDPE; Loại số 3 là nhựa PVC; Loại số 4 là nhựa LDPE; Loại số 5 là nhựa PP (polypropylene); Loại số 6 là nhựa Polystyren hay còn gọi là xốp; Loại số 7 chỉ các loại nhựa còn lại, là hỗn hợp các loại dẻo trong đó có Polycarbonate và chất BPA. Theo đó, chỉ loại nhựa số 1, số 2, số 4, số 5 là phù hợp nhất để làm khay cơm nhựa.

Cảnh bảo: Khay làm bằng nhựa thiếu an toàn tiềm ẩn mối nguy cho sức khỏe

Có rất nhiều loại khay nhựa khác nhau được bán với mức giá khác nahu trên thị trường. Nếu cần mua số lượng lớn khay nhựa phục vụ mục đích kinh doanh, đương nhiên bạn sẽ quan tâm đến vấn đề giá cả. Nhưng đừng vì lợi nhuận mà mua các loại khay làm từ nhựa tái chế; độc hại; kém chất lượng.

Chúng chứa những tạp chất độc hại có thể hòa tan vào thực phẩm. Dùng khay cơm nhựa loại này trong thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Tạo chất độc hại trong đồ nhựa cũng là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm; trong đó có ung thư.

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng những chiếc khay nhựa được làm từ chất liệu nhựa tái chế cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe. Chúng có nhiều tạp chất độc hại, có thể hòa tan vào thực phẩm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài.

Người dùng cần nhớ, để làm ra những chiếc khay nhựa giá rẻ, người sản xuất buộc phải dùng nguồn nguyên liệu kém chất lượng. Hoặc người sản xuất sẽ bằng nhiều cách khác nhau để sản xuất từ nhựa tái chế nhưng “gắn mác” nhựa an toàn cho sản phẩm để lừa gạt người dùng.

Tốt nhất, bạn nên tìm  những địa chỉ uy tín để mua khay cơm nhựa. Thay vì chọn những sản phẩm giá rẻ, bạn nên tìm mua sản phẩm chất lượng có giá hợp lý. Đây mới là cách đầu tư thông minh và hứa hẹn mang lại lợi ích kinh doanh lâu dài.