• Chia sẻ
  • Trình tự cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Trình tự cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì bạn cần theo dõi thật kỹ thông tin qua bài viết sau. Nó sẽ giúp bạn biết được trình tự cũng như những gì mình cần chuẩn bị để có thể đảm bảo việc hoàn tất các thủ tục cuả mình được nhanh chóng và thuận lợi.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt  tình và có năng lực. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự tiết kiệm không chỉ về mặt kinh tế mà còn là thời gian.Lựa chọn hợp tác với chúng tôi là cách để bạn nhanh chóng bắt tay vào việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

Trình tự cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Trước khi tìm hiểu về trình tự xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì chúng tôi sẽ nêu rõ cho bạn biết được là những trường hợp nào bạn cần phải làm thủ tuc xin cấp lại giấy phép. Đó là những trường  hợp như:

- Giấy phép kinh doanh bị rách, nát

- Giấy phép kinh doanh bị mất

- GIấy phép kinh doanh bị tiêu hủy với mọi hình thức…

Trình tự thủ tục cần thực hiện:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật như sau:

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật.

- Bản sao có công chứng còn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Tổng cục du lịch để được giải quyết hồ sơ.  Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan này để nộp hồ sơ hay tiến hành nộp thông qua bưu điện .Sau khi cơ quan này nhận được hồ sơ thì trong vòng 05 ngày sẽ tiến hành cấp lại giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp với điều kiện là hồ sơ phải đầy đủ thông tin. Với các trường hợp hồ sơ không đầy đủ thông tin thì cơ quan chức năng này có quyền từ chối giải quyết theo đúng thẩm quyền được quy định.

Một điều cần lưu ý là khi doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì phải đảm bảo là trước đó doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện để kinh doanh lữ hành nội địa. Việc xin cấp lại giấy phép này chỉ áp dụng cho các trường hợp giấy phép bị rách, mất hay bị tiêu hủy chứ không áp dụng cho trường hợp giấy phép kinh doanh bị thu hồi do doanh nghiệp làm trái quy định đã ban hành.

Nói tóm lại thì để xin cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì bạn cần phải lưu ý kỹ các thông tin trên. Giấy phép kinh doanh là giấy tờ pháp lý rất quan trọng. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có phương án lưu trữ, bảo quản hợp lý, cẩn thận để tránh mất thời gian làm thủ tục cấp lại.