• Chia sẻ
  • Tự Tay Thiết Kế Đèn Chùm Thả Trần Từ Gỗ Khô

Tự Tay Thiết Kế Đèn Chùm Thả Trần Từ Gỗ Khô

Bạn có nghĩ rằng bản thân bạn cũng có thể tự tay mình tạo ra chiếc đèn chùm thả trần được làm từ gỗ hay không?

Thật đơn giản! Chỉ với những nhánh cây khô hay những khúc gỗ không dùng đến là bạn có thể tạo nên những chiếc đèn thả trần độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Đèn Chùm Thả Trần Từ Gỗ Khô

Nhiều người cứ cho rằng đèn chùm gỗ đều được làm từ các loại gỗ quý hiếm như gỗ sồi, gỗ cây óc chó… và tất nhiên giá thành của nó cũng thuộc vào dạng cao ngất ngưỡng. Bạn cũng là người yêu thích đồ vật được làm từ gỗ nhưng điều kiện kinh tế của bạn không cho phép. Vậy sao bạn không thử thiết kế cho mình chiếc đèn chùm thả trần bằng gỗ trong chính khu vườn của bạn?

Chỉ với một nhánh cây khô trong khu vườn, bạn chuẩn bị thêm khoảng 5 chiếc bóng điện nhỏ và sợi dây điện đủ dài để nối từ trần nhà xuống. Việc còn lại của bạn là nối bóng đèn và dây điện rồi uốn quanh khúc gỗ sao cho gọn mắt và treo chúng lên trần nhà của bạn. Đấy, thật đơn giản để có một chiếc đèn chùm thả trần bằng gỗ ấn tượng đúng không nào?

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn độc đáo cho căn phòng bằng những nét thô sơ nhưng độc lạ chỉ bạn mới có thì nguyên liệu bạn cần có là một khúc gỗ dài, hơi cong cong để tạo nét mềm mại, 5 bóng đèn nhỏ và 5 chiếc vỏ cây được uốn thành vòng tròn đủ bỏ lọt đui đèn vào trong đó. Bạn có thể khoan 5 lỗ nhỏ qua thân cây để đưa dây điện của 5 bóng đèn qua. Công việc còn lại chỉ là móc hai đầu khúc gỗ hai sợi dây để treo “kiệt tác” của bạn lên trần nhà, tạo nên chiếc đèn chùm thả trần siêu ấn tượng trong ngôi nhà của bạn.

Đèn Chùm Thả Trần Từ Gỗ Khô

Nếu bạn muốn một kiểu đèn lồng gỗ tự tay mình làm thì chỉ cần đóng một tấm gỗ vuông có gắn bóng đèn phía trong và xung quanh bạn có thể gắn kết những thanh gỗ so le nhau  bằng keo dán hoặc bằng đinh để tạo thành chiếc đèn thả trần độc đáo và hay ho như vậy.  Đối với kiểu dáng đèn lồng này thì bạn nên sử dụng bóng đèn có màu vàng sẽ tạo nên cảm giác ấm áp, dịu dàng cho không gian ngôi nhà của bạn.

Nhìn chung , để tạo một chiếc đèn chùm thả trần do chính tay mình làm ra không phải là chuyện khó. Cái khó khăn nhất chính là trí tưởng tượng của bạn có  bay cao bay xa tới mức nào để có thể tạo ra những chiếc đèn thả trần độc đáo và mới mẻ nhất thôi.

hoàng phát lighting